10 thủ thuật làm bếp cách bảo quản và chọn lựa thực phẩm

Phong cách nấu

 

Đôi khi có những thủ thuật rất nhỏ mà chúng ta không để ý và thời gian cũng có thể khiến ta lãng quên. hôm nay “Tinh hoa ẩm thực Việt”  xin chia sẻ 10 bí quyết vào bếp:

1. Cách xào rau để có một màu xanh như ý: trước khi xào ta nên chần rau qua nước muối thật sôi, khi xào phải để lửa to một chút và xào thật nhanh tay.

2. Giữ cho tủ lạnh hết mùi hôi của thực phẩm ta nên để ở 4 góc tủ một chút vỏ chanh, vỏ cam.

3. Nếu bạn không biết chọn mua trứng gà, hãy cho trứng vào một tờ giấy đưa đèn pin lên soi thấy trứng có nhiều bóng màu đen hơn là trứng gà ngon.

4. Khi nấu ăn nồi và chảo dính thực phẩm khó cọ rửa, ta nên cho nước vào và đưa lên bếp đun.

5. Muốn ngâm ớt và măng được lâu và ròn hơn, bạn nên nhớ ngâm măng và ớt qua nước muối sau đó để ráo nước, trước khi ngâm nên cho thêm 1 chút rượu trắng.

6. khi xào thực phẩm ta nên để chế độ lửa nhỏ đều như vậy món ăn sẽ không bị cháy và rất ngon.
7. Hãy cho vào nồi cơm của bạn vài giọt dầu ăn cơm sẽ rất ngon và ngậy hơn.
8. Không được sử dụng nồi chống dính để xào, nấu các món ăn vị mặn của muối sẽ làm cho lớp chống dính của nồi tróc ra nhanh hơn.

9. Cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh được lâu hơn, ta nên chia thực phẩm thành từng khối nhỏ.

10. Cách khử mùi tanh ở mực tươi, ta nên trần mực với chè khô và rượu trắng.

Đánh giá post