Trong bài viết trước nghệ thuật ẩm thực có giới thiệu với các bạn bài viết cách làm món ba ba om chuối đậu ngon tuyệt cho ngày cuối tuần. bài viết này, nghệ thuật ẩm thực tiếp tục giới thiệu với các bạn một cách chế biến mới với loại thực phẩm này, món ba ba rang muối ngon không thể cưỡng nổi.

Ba ba rang muối món ăn ngon sang trọng

Ba ba rang muối món ăn ngon sang trọng

Xem thêm món mực khô cho món nhậu thêm phong phú.

+ Nguyên liệu:

  • Ba ba: 1kg
  • Bột chiên xù
  • Bột năng
  • Muối trắng, gạo
  • Trứng gà
  • nước mắm, mì chính, hạt tiêu, đường trắng, rượu, gừng, sả, ớt
  • Dầu ăn

+ Cách chế biến

Hướng dẫn làm nước Táu:

– Làm sạch ba ba, sắt khúc vừa phải cho vào nồi, thêm các gia giảm như: gừng, sả, nước mắm, đường, mì chính vào luộc khoảng 10 phút

– Vớt ra, để ráo nước.

 Làm bột muối : gạo và muối rang lên nhưng không để vàng, chộn đều cho vào máy xay ( chú ý say nhưng không cho để nhỏ quá)

 Các làm bột chiên : bột năng, trứng thêm chút nước đánh đều.

Bắt đầu làm Ba Ba Rang Muối.

– sau khi chộn đều hỗn hợp bột năng lăn đều các miếng thịt ba ba. Sau đó tẩm đều bột chiên lên các bề mặt.

– Đun sôi dầu ăn và cho Ba Ba đã tẩm bột chiên tới khi chuyển sang màu vàng tươi và có độ giòn bạn vớt ra, Rắc bột muối sóc đều và rắc hành khô lên trên, rắc tiêu nếu thích.

– Bày ra đĩa theo cách riêng của mỗi người và thưởng thức

– Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có một món ăn sang trọng, thiết đãi bạn bè rồi đấy. chúc các bạn thành công và ngon miệng.

– Có thể bạn quan tâm: cách làm món chả mực Hạ Long xem tại: Http://chamuchalong.org/cha-muc-ha-long/cha-muc-ha-long-cach-lam/

 

Tags: