Lạ miệng với Nui xào thập cẩm

Món ăn chay

Nhắc đến món Nui chắc hẳn nhiều người còn xa lạ-đó là một dạng mì có nguồn gốc từ phương Tây không dài như thường thấy.Hãy cùng vào bếp làm thử món ăn ngon và mới lạ này nhé

Mách nhỏ: Những món ngon từ con rươi

Nguyên liệu:

– 1 túi nui, có thể mua ở hàng đồ khô hoặc siêu thị

– 100g nấm hương

– 1 cây cần tây, 3 tép tỏi

– 1 thìa canh xì dầu, muối

– 1/2 quả ớt xanh, 1/2 quả ớt đỏ

-bông cải xanh, bông cải trắng,cà rốt, đậu cô ve

nui-xao-thap-cam
Nui xào thập cẩm

Bạn tham khảo: https://www.youtube.com/watch?v=S37RmIzgu6s

Thực hiện:

-Luộc nui chín, xả nước lạnh, rưới ít dầu ăn.

-Cà-rốt, củ cải gọt vỏ, tỉa hoa, xắt mỏng.

-Đậu cô-ve tước xơ, rửa sạch, xắt vát.

-Bông cải xanh, trắng tách nhánh nhỏ, rửa sạch

-Tỏi tây bỏ gốc, rửa sạch, xắt nhỏ một ít dầu trắng, còn lại xắt khúc 4 – 5cm (khoảng 2 inch).Cà-rốt, đậu cô-ve, củ cải, bông cải trắng trụng qua nước sôi.

-Bắc chảo, phi thơm tỏi tây bằm, cho cà-rốt, củ cải, đậu cô-ve, bông cải xanh, trắng, nui vào xào, nêm hạt nêm, đường vừa miệng.
Trước khi tắt bếp cho tỏi tây vào, rắc tiêu, bày ra đĩa.

Mỗi món ăn đều mang một đặc điểm riêng, một vị riêng điều đó góp phần làm tăng thêm sự đa dạng, phong phú cho thế giới ẩm thực

Ngoài món chay, bạn có thể chế biến các món ăn khác như cá kho  rất phổ biến trong bữa cơm hàng ngày.Nhưng nổi tiếng hiện nay là Món cá kho làng Vũ Đại đặc sản Hà Nam.Nếu có dịp bạn hãy nếm thử để so sánh với món cá kho thông thường nhé

Leave a Reply