Miến trộn mực

Món trộn, Phong cách nấu

I – Nguyên liệu:

– 200gr miến

– 2 con mực ống cỡ vừa (nếu bạn thích có thể thêm hoặc thay thế bằng tôm)

– 1 mớ rau mùi

– 2 quả ớt, 2 nhánh tỏi

– ½ củ hành tím

– ½ quả chanh, 1 củ cà rốt nhỏ

– 2 thìa cà phê đường, 1 thìa canh nước mắm

Miến trộn mực giòn dai
Miến trộn mực giòn dai

II – Thực hiện:

– Rửa sạch và cắt nhỏ hành tím, ớt, tỏi, rau mùi. Với cà rốt thì mình bào sợi nhá!

– Mực cắt khoanh dày khoảng 1cm. Sau đó, đun sôi nước, cho mực vào luộc khoảng 2′ rồi vớt ra, để ráo nước.

– Cho miến vào chần trong nước sôi cho đến khi miến mềm nhưng vẫn giữ độ dai nhất định thì vớt ra và cho mực vào tô miến nè.

– Giờ đến đoạn pha nước trộn: Các bạn cho đường, nước mắm, nước cốt chanh, tỏi, ớt vào 1 bát con rồi khuấy đều đến khi đường tan (bạn có thể nêm nếm cho vừa khẩu vị của mình nha). Cuối cùng, cho cà rốt và rau mùi vào tô miến, rưới nước trộn lên và trộn đều.

Đánh giá post