Món canh đặc trưng của người Hà Nội, rất cầu kỳ trong chế biến nên ngày càng ít người được thưởng thức món ăn ngon miệng này.

Nguyên liệu: 

– Nước hầm xương heo

– Giò sống 150g; nấm hương 15 – 20 tai; bóng bì 50 – 100g; trứng cút 15 quả; tôm tươi 100g.

– Bông cải trắng 1 búp, 1 củ xu hào, 1 củ cà rốt

– Hành lá, ngò, các loại gia vị như muối, tiêu, hạt nêm.

canh-bong-tha

canh bóng thả

Cách chế biến:

– Trứng cút luộc chín, bóc vỏ rán vàng. Tôm lột vỏ, ngâm nước nóng cho mềm, vớt ra để ráo.

– Bóng bì ngâm với nước gạo cho mềm, sau đó rửa sạch, tẩy bằng gừng giã nhỏ với rượu trắng cho hết mùi hôi, thái miếng vừa ăn. Các loại rau củ rửa sạch, thái miếng vừa ăn, chần qua nước sôi có nêm chút muối, vớt ra bát nước đá để rau được giòn và giữ màu sắc tươi.

– Cho nước dùng vào nồi, đun nhỏ lửa đến sôi, cho tôm nõn vào, cho các loại rau củ, mọc nấm vào và nêm vừa ăn. Múc canh rau củ ra bát, xếp bóng lên trên, cho nước dùng vào. Trang trì bằng một ít hành, ngò thái mỏng và tiêu

Tags: