Món canh trứng cà chua đậu phụ, một món canh dân dã không những dễ làm, ngon , bổ, dẻ mà khá hấp dẫn thích hợp với thời tiết nắng nóng ăn lại cực đã. Vào bếp hôm nay, các bạn hãy tự tay làm món ăn này cho cả nhà cùng ngon cơm nhé!

Nguyên liệu: 

nguyên liệu chế biến món canh trứng cà chua đậu phụ

nguyên liệu chế biến món canh trứng cà chua đậu phụ

  • Trứng: 2 quả
  • Cà chua: 1 quả
  • Hành tây: 1/3 quả
  • 1 bìa đậu
  • Cà rốt 1/2 củ
  • Hành lá
  • Gia vị: Mắm, đường, mì chính, bột nêm

Cách chế biến:

Bước 1: Trứng lấy lòng đỏ, đánh tan. Hành tây, cà chua, cà rốt rửa sạch bỏ vỏ thái vuông bằng ngón tay út. Đậu cũng thái nhỏ như cà rốt.

Bước 2: phi thơm hành cho cà chua vào đảo nhuyễn tiếp đó cho hành tây, cà rốt, đậu vào đảo nhẹ tay nêm gia vị.

Bướ 3. cho khoảng 1 bát tô nước vào đun sủi.

Bước 4: Trứng đã đánh tan từ từ cho vào nồi, dùng đũa đánh cho tan đều.

Bước 5: đun sủi lại, cho hành là dùng được.

chúc các bạn thành công, ngon miệng với món ăn ý nghĩa này nhé!

Vào đây xem thêm: Món canh chua cá hồi thơm ngon hấp dẫn.

Tags: