Cách làm món mực nhồi thịt thơm ngon hấp dẫn, lạ miệng

Món chiên

Ngày cuối tuần vào bếp cùng Tinh hoa ẩm thực việt cùng chế biến món mực ống nhồi thịt. Với cách thức làm cực kì đơn giản bạn có thể làm một món ăn ngon cho cả nhà cùng thưởng thức, cùng vào bếp bắt đầu làm món ăn bạn nhé!

Nguyên liệu chính:

  • Mực ống 300- 400g
  • Thịt băm: 200 g
  • Mộc nhĩ, cà rốt
  • Thì là, hành lá
  • Hành tím
  • Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, bột ngọt
mực nhồi thịt chiên giòn
mực nhồi thịt chiên giòn
Nếu như các bạn quan tâm có thể tham khảo thêm cách chế biến món chả mực hạ long cho bữa cơm ngày cuối tuần cho gia đình
Cách chế biến:
Mực đem rửa sạch, dùng tay nhẹ nhàng lấy túi mực ra. Bóc lớp màng da bên ngoài, rửa mực với gừng pha chút rượu cho hết mùi tanh, để ráo nước.
Mộc nhĩ, cà rốt, hành tím băm nhỏ.Hành lá, thì là rửa sạch thái nhỏ. trộn đều các nguyên liệu trên với nhau, nêm gia vị cho vừa.
Nhồi vào thân mực.Bắc chảo đun nóng dầu, cho mực vào chiên nhỏ lửa để lớp nhân bên trong chín đều. Khi gần được bạn chiên lửa to cho mực giòn và xém vàng là xong. Cắt mực thành từng khoanh rồ bầy ra đĩa.

mực nhồi thịt chiên giòn
mực nhồi thịt chiên giòn

 

 

Món ăn cực hấp dẫn, thơm, giòn, đẹp mắt gia đình bạn không phải mất công đi xa mà được thưởng thức ngay tại nhà thật ấm áp, ngon miệng và hạnh phúc phải không. Các bạn có thể tham khảo thêm món chả mực hải phòng  cho bữa ăn cuối tuần các bạn nhé!

 

Leave a Reply