Bí quyết hấp cá xì dầu tía tô thơm ngon cho những ngày đông lạnh giá

Món hấp
Đổi bữa với cá rô đơn tính hấp xì dầu tía tô thơm ngon không thể cưỡng lại được. Với những ngày mưa, se se lạnh và những ngày đông lạnh giá Tinh hoa ẩm thực Việt mách nhỏ các bạn cách chế biến món này nhé!

 Nguyên liệu: – Cá rô 1 con khoảng hơn 1kg. – Xì dầu – Hạt nêm, bột canh, nước mắm, đường, tiêu, ớt, gừng, sả – Hành, thì là, mùi tàu, rau mùi, tía tô

cá rô hấp xì dầu

Xem thêm: Cách chế biến món cá kho làng Vũ Đại tại: Http://cakholangvudai.com/cach-lam-mon-ca-kho-lang-dai-hoang-lang-vu-dai-ha-nam-ngon-tuyet/

Cách làm: – Cá làm sạch, khía mấy đường vào thân cá, ướp tiêu, mì chính, hạt nêm, thêm chút gừng thái chỉ, sả thái khúc cho bớt tanh, gia vị nêm vừa đủ khoảng 20 phút. Nhét thì là, hành, mùi tàu, tía tô vào bụng cá cho thơm. – Đun dầu thật sôi chiên qua 2 mặt cá. Khi đó mùi tanh của cá được khử hết, mà da cá lại có màu sém vàng rất đẹp, nhưng bên trong ăn vẫn mềm của vị cá hấp. – cho một ít hành thái lát vào xào thơm, cho cá vào nêm 1 chút nước, 1 chút xì dầu, nước mắn, đường, tiêu, ớt, gừng, sả

– Sau đó, cho cá đã ướp vào nồi đưa lên bếp, chế thêm ít nước đun sôi nêm thêm gia vị cho vừa, hấp cá. Chú ý bật  bếp  ở mức nhỏ nhất, để cá sôi liu riu, vừa chín tới, vừa ngọt nước, tránh cho cá bị xém.

– Hấp cá được khoảng 30 phút, có thể lật cá để cá được chín đều. Lật nhẹ nhàng, từ từ, đều tay, tránh để cá bị nát hoặc gãy khúc. – Dùng muôi múc nước sốt tưới lên mình cá để cá ngấm gia vị.

– Khi cá đã chín, vẫn để trên bếp từ liu riu, ăn nóng với rau sống và bún hoặc cơm rất ngon
rau sống ăn kèm

Mách bạn: – Có thể dùng cá chim, cá trắm,… thay cho cá rô để hấp xì dầu. Có thể tuỳ theo khẩu vị của từng gia đình mà bạn gia giảm các gia vị vào như thêm ớt cho món cá thêm cay nồng.

Chúc các bạn thành công, ngon miệng với cá hấp xì dầu tía tô.

Bạn quan tâm: món cá kho Vũ Đại

Leave a Reply