Ngao thực phẩm được nhiều người yêu thích, ngao có vị ngọt, thơm ngon chưa từng thấy. Ngao được chế biến thành rất nhiều món có rất nhiều món như ngao nấu canh mồng tơi, ngao hấp sả, ngao hấp bia…tuy nhiên vẫn phải kể tới món ngao hấp dứa.  Vị ngọt thanh của ngao quyện với vị ngọt thơm của dứa khiến cho bao thực khách phải mê mẩn. Vào bếp ngày chủ nhật Đặc sản Việt Nam mách bạn làm món ngao hấp dứa nhé!

Ngao hấp dứa ngon nhất quả đất

Một món ngon không kém tôm xào vải mời các bạn xem cách chế biến tại: Http://chamuchalong.org/am-thuc-ha-long/tom-xao-qua-vai-ngon-tuyet/

Nguyên liệu cần có

+ Ngao: 1kg

+ Dứa 1/2 quả

+ Ớt, tỏi, gừng, hành khô

+ mắm, muối, nêm, tiêu

+lá chanh, mùi, hành lá

Cách chế biến:

Ngao ngâm nước muối, rửa sạch bằng nhiều lần, cho vào nồi luộc tới khi ngao mở miệng, vớt ra bát riêng.

Gừng, lá chanh rửa sạch thái sợi nhỏ

Dứa gọt vỏ, thái quân cờ.

Hành tỏi đập dập băm nhỏ, cho vào nồi thêm 1 thìa dầu ăn phi thơm. tiếp đó cho dứa vào xào chín, đổ nước luộc ngao nêm gia vị cho vừa đun sủi. Lúc nay ta cho ngao vào đun cho cạn một phần nước. Cho các gia giảm thấm đều vào ngao sẽ ngon hơn, gần được cho hành lá, gừng lá chanh vào và tắt bếp

Chỉ một vài bước đơn giản, một bát ngao hấp thơm lừng đã chế biến xong.

Chúc bạn thành công và có bữa ăn ngon miệng!

Xem thêm: Món mực chiên nước mắm cho thực đơn ngày cuối tuần tại đây!

Tags: