Đổi gió với món vịt phong cách tây âu lạ miệng,thơm ngon hấp dẫn. từ lâu chúng ta chỉ biết đến những món vịt cổ truyền như vịt hấp, vịt luộc, vịt nướng… Hôn nay, vào bếp ngày chủ nhật chúng tôi hướng dẫn các bạn cách làm món vịt có xuất sứ từ các nước tây âu cực ngon, món vịt cà ri trong quả dừa.

1. Nguyên liệu:

món vịt cà ri

món vịt cà ri

+ 2 đùi vịt to, khoảng 500g
+  2 cây sả, cắt đôi và chẻ làm đôi
+ 3 củ khoai tây, 1 củ cà rôt, 1 củ hành tây, tất cả bổ cau miếng vừa ăn.
+ 3 nhánh tỏi và 2 – 3 củ hành khô
+ 1 quả dừa, gọt phần mặt trên lấy nước
+ 2,5 thìa cà phê bột cà-ri
+ Muối, tiêu, dầu ăn vừa đủ
+ Sữa tươi, dầu hào

Các bạn cũng có thể tham khảo món cá kho làng Vũ Đại cho bữa cơm ngày cuối tuần nhé!

2. Cách làm:

 

>> Bạn quan tâm: https://www.youtube.com/watch?v=S37RmIzgu6s
– Thịt vịt rửa sạch, để ráo rồi ướp với bột canh và hạt tiêu trong khoảng 30 phút. Cho vịt lên chảo rán.

– Đến khi thịt vịt vàng đều 2 mặt thì vớt ra đĩa, chờ cho nguội bớt thì mang ra thái quân cờ.

– Tiếp tục cho khoai tây vào luộc tái, vớt ra rán vàng hai mặt.

– Phi thơm hành, tỏi, sả cho thịt vịt thái quân cờ vào cùng cà rốt, hành tây và bột cà ri, dầu hào, đảo đều.

– Thêm 4 thìa nước cốt dừa. Đun lửa nhỏ trong khoảng 15 phút cho thịt vịt mềm và ngấm cà ri

– Cho 2/3 bát ăn cơm nước vào nồi thịt. Cho khoai tây vào, đảo đều. Nếu thích ăn cay bạn có thể cho thêm một quả ớt. Sau đó đun lửa to cho sốt cạn bớt và hơi sệt. Thêm nốt số nước cốt dừa, sữa tươi đảo đều và tắt bếp. Nêm nếm lại sốt cho vừa ăn. Khi ăn bạn cho cà ri vào trong quả dừa, đã được đốt nóng trên bếp ga. ăn kèm với cơm rất ngon. chúc các bạn thành công và thưởng thức ngon miệng với bữa cơm ngày cuối tuần. các bạn cũng có thể bổ xung vào thực đơn ngày cuối tuần món chả mực ngon đậm đà đúng hương vị miền biển trong chính gian bếp nhà mình.

Tags: