Bê tái chanh là món ăn sang trọng, thích hợp với những bữa tiệc, cuộc gặp. Dùng làm món nhậu hấp dẫn không thể cưỡng được với vị chua thanh của chanh, vị thơm của vừng, vị ngọt của thịt bê, đậm đà của các gia vị đặc trưng. hòa quyện vào nhau tạo thành màu sắc đẹp mắt, hấp dẫn. Ngày cuối tuần tinh hoa ẩm thực việt mời các bà nội chợ cùng vào bếp chuẩn bị món ăn thiết đãi bạn bè và đức ông chồng của mình.

Nguyên liệu cho món này gồm:
– Thịt bê non: 500 g

– gừng, sả, giềng, vừng.

– Lá chanh, rau ngổ, rau thơm mùi, chanh quả, khế chua, chuối xanh, dứa xanh

– Đường, hạt mùi, ớt tươi, hạt tiêu, nước mắn, bột ngọt, tương ngọt.

 

                                                                                                                          

Cách làm:

– riềng, gừng dã lấy nước

– Củ sả băm nhỏ, vừng rang vàng, lá chanh thái chỉ, hạt mùi rang vàng, giã nhỏ.

– Tương pha lẫn với gừng giã nhỏ, đường, ớt.

– Cho thịt vào luộc chín tái, vớt ra để ráo nước chộn đều với các gia vị đường, bột ngọt, nước mắn, hạt tiêu: Nếu làm số lượng nhiều, muốn nhanh, bạn có thể cho thịt vào chao qua dầu ăn.

– Để thịt nguội, thái miếng mỏng, to bản ngang thớ, ướp thịt với nước riềng, sả, hạt tiêu, hạt mùi, mì chính, vừng, lá chanh + gừng, ăn kèm với rau thơm, mùi, rau ngổ, khế, chuối, dứa (đã sơ chế sạch, thái mỏng ), chấm nước tương gừng.

rất đơn giản mà có một món ăn rất ngon. tinh hoa ẩm thự việt chúc các bạn thành công và ngon miệng cho bưa cơm ngày cuối tuần!