Ngao là món ăn có tính mát, ngọt giải nhiệt rất tốt. loại thực phẩm này được chế biến thành rất nhiều món ăn, kết hợp với nhiều loại nguyên liệu cho ra những món ăn ngon mà không thể cưỡng lại được. vào bếp ngày chủ nhật bạn hãy cùng Đặc Sản Việt Nam chế tạo món ngao xào tỏi ớt nhé!

ngao xào tỏi ớt

ngao xào tỏi ớt/ngao hấp dứa món ăn ngon

Nguyên liệu gồm:

  • 2kg ngao
  • Tỏi, hành, ớt sừng.
  • Mắm, muối, dầu ăn.

Cách chế biến:

Ngao mua về nên ngâm trong nước khoảng 3-4 tiếng, cho sạch hết bùn đất. cho lên bếp luộc, tới khi ngao há hết miệng. nhặt ngao ra một bát loa.

Tiếp theo cho ớt, tỏi, hành lên chảo dầu xào thơm, nhanh tay đổ ngao vào xào nêm gia vị vừa đủ. ( món ăn này sẽ đẹp mắt hơn khi bạn xào với ớt chuông)

Khi chín bạn có thể trang trí theo cách riêng của mình, thưởng thức lúc nóng sẽ ngon hơn rất nhiều.

Click xem  thêm cách chế biến món cá quả om chuối đậu  bổ dưỡng cho những ngày hè nóng nực.

Tags: