cách thức làm món gà sào lăn cực ngon như nhà hàng

Món xào

Gà là một món ăn giầu đạm, protein, là một món ăn dân dã. Chúng ta  Cùng tham khảo hướng dẫn làm gà chọi đủ món nhé!

Có nhiều cách chế biến từ gà chọi, chẳng hạn như: gỏi gà, gà chiên nước mắm, gà hấp gừng, gà hấp lá chanh…

Tuy nhiên những ngày sau Tết, để thoát khỏi những cảm giác ngán về thịt kho, gà luộc, bạn vẫn có thể chế biến gà thành những món ăn khác với hương vị lạ miệng và hấp dẫn.

như món ăn mà chúng tôi sắp hướng dẫn cho các bạn sau đây.

Nguyên liệu chính:

+ 0;5kg đùi gà chọi hoặc gà cựa
+ Sả 5 tép
+ Hành tây: 1/2 củ
+ Nước cốt dừa: 1/2 chén
+ Ớt sừng: 1 quả
+ Tỏi băm
+ Hạt nêm
+ Đường, nước mắm, dầu điều, bột cà ri, tương ớt

Cách làm gà xào lăn đậm đà đúng vị

Cách làm gà xào lăn:

– lọc bỏ sương, thái  miếng  ta cho gà vào âu lớn ướp với chút bột cà ri, hạt nêm, đường, mắm khoảng 20 phút.

– Sơ chế sạch các loại nguyên liệu còn lại.

– Phi thơm tỏi và sả băm, thêm vào chút ớt thái lát rồi cho cà ri vào đảo đều.

– Tiếp tục cho thịt gà đảo một lát cho thịt săn lại thì vặn nhỏ lửa, nêm thêm bột cà ri, dầu điều, nước dừa, tương ớt.

– Khi nước sốt sánh đều, mịn thì tắt bếp.

– Bày ra đĩa thêm vài lát ớt tươi,  rau om lên trên là hoàn thành món ăn.

Cách chế biến gà xào lăn khiến miếng thịt gà săn chắc, đậm đà hơn đặc biệt nếu dùng thịt gà chọi sẽ càng giòn, ngon. Khi dùng chung với bánh mì hoặc cơm đều vô cùng ngon miệng. Chúc các bạn chế biến thành công!

Leave a Reply