Lươn là món ăn quý được ví như “món sâm dưới nước. Thịt lươn giầu vitamin, chất béo, đạm… đặc biệt hàm lượng DHA có trong nguồn thực phẩm này rất tốt cho cơ thể. Lươn được chế biến thành rất nhiều món ăn… Đặc biệt là món lươn xào sả ớt, nổi tiếng không chỉ ở nông thôn mà còn cả thành phố. Các bạn cùng tìm hiểu  cách chế biến lươn nhé!

cay nồng với món lươn xào sả ớt

cay nồng với món lươn xào sả ớt

Nguyên liệu: 

  • 400g lươn
  • Sả 3 nhánh
  • Ớt sừng 1 quả
  • Lá lốt 5 lá, hành, tỏi, gừng
  • Ngũ vị hương, nước mắm, tiêu,bột ngọt

Cách chế biến:

Các bạn đã biết làm sao để làm lươn nhanh nhất chưa, chỉ cần một quả chanh một nắm muối cho cả số lươn bạn đã mua bỏ vào một sô. Vắt chanh thả muối vào, đợi lươn nhả hết nhớt, rửa sạch cho ráo nước rồi lấy giấy lau sạch là có thể dễ dàng mổ được lươn mà không mất nhiều thời gian.

Lươn sắt khúc vừa ăn, tẩm ướp với ngũ vị hương, nước mắm, tiêu, sả, gừng, hành, tỏi đã băm nhỏ trong khoảng 15 phút.

Tiếp đó cho một chảo dầu ăn lên bếp cho sả và ớt, hành, tỏi thái vát đảo đều. Sau đó cho lươn vào đảo, cho thêm một chút nước vào giũ độ lửa nhỏ cho lươn chín. Đến khi lươn chín và cạn hết nước cho lá lốt đã thái nhỏ vặn lửa to nhanh tay đảo đều, tắt lửa. Vậy là bạn đã có một món lươn xào sả ớt ngon tuyệt rồi đấy! Chúc các bạn có một món ăn ngon.

 

Tags: