Thịt trâu một nguồn thực phẩm giầu chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe con người. Thịt trâu được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: Trâu xào rau muống, trâu xào răm, trâu xào lá lốt… Trâu xào rau cần là sự kết hợp độc đáo giữa thịt trâu, rau cần, hành tây. Sự hòa quyện của các gia vị với nhau tạo thành một món ăn khá hấp dẫn, mê mẩn bao thực khách bởi độ ngọt đậm đà của thịt bò, sự lôi quấn tự nhiên từ rau cần. Cách chế biến món Trâu xào rau cần thì cực đơn giản.
thịt trâu xào rau cần món ngon mê mẩn

thịt trâu xào rau cần món ngon mê mẩn

Có thể bạn đang tìm mua chả mực Hạ long tại Hà Nội xem tại: Http://chamuchalong.org/cha-muc-ha-long/cha-muc-ha-long-tai-ha-noi-2/

Nguyên liệu:

 thịt trâu : 300g

Cần nước: 300g

Hành tây: 1/2 củ

Hành lá, tỏi , ớt, nước mắm, tiêu, đường, dầu ăn.

Giấm gạo , nước tương

Cách chế biến

Bước 1:

– Thịt trâu thái mỏng, ướp với nước mắm,đường, tiêu khoảng 15 phút.

– Rau cần nước sắt bớt lá rửa sạch,  cát khúc khoảng 4cm.

– Hành tây bổ cau.

Bước 2:

– Phi thơm hành, tỏi, cho thịt bò vào xào chín tái, đổ ra bát để riêng.

– tiếp theo phi thơm tỏi, xào rau cần, hành tây chín mềm, đổ thịt bò vào vặn lửa to,  nhanh tay đảo đều, tắt bếp.

Bước 3:

Múc ra đĩa trang trí theo cách của bạn, ăn nóng với cơm hoặc làm món nhậu sẽ rất tuyệt.

Chúc các bạn ngon miệng!

Xem thêm: món mực một nắng cho thực đơn chiều nhà bạn.

Tags: