a. Nguyên liệu làm vỏ bánh.

  • 2 chén bột gạo
  • ¼ muỗng cà phê bột nghệ
  • ½ muỗng cà phê muối
  • ¾ chén nước cốt dừa
  • 3 cây hành lá, xắt lát mỏng

b. Nguyên liệu làm nhân bánh xèo.

  • 1 chén mỡ hoặc dầu thực vật
  • ¼ kg thịt lợn vai, cắt thành lát mỏng
  • 1/4kg tôm nhỏ, bóc vỏ, rút tim thái nhỏ
  • ¼ muỗng cà phê muối
  • ½ chén hành tây thái lát
  • 1-2 quả ớt đỏ, chín thái lát mỏng
  • ¾ chén nấm cắt lát
  • 2 chén giá đỗ (đậu mầm)

CÁCH LÀM BÁNH XÈO.

Bánh xèo có nhiều loại, cũng có bánh xèo miền Trung, bánh xèo Nam bộ… Tuy nguyên liệu có thể có chút biến tấu nhưng hương vị thì lại không khác nhau là bao.

  • Trộn bột gạo, bột nghệ, muối vào bát tô. Thêm nước, sữa dừa vào trộn cho đến khi hỗn hợp mịn. Lọc qua lưới lộc nếu bột bị đặc vón cục, đặt sang bên và để khoảng 30 phút
  • Đun nóng chảo, thêm 1 muỗng canh mỡ hoặc dầu ăn, sau đó cho thịt heo, tôm, hành tây, hành lá và nấm vào xào coh đến khi thịt heo và tôm chín, teo lại.
  • Cho ½ chỗ bột đã nhào vào chảo, đảo lên để hai mặt chính đều. Cho giá đỗ và một phần nhân tôm đã xào lên trên bánh, để nhiệt độ thấp dần cho bánh chín đều.
  • Cuộn bánh lại cho bao bọc lấy phần nhân rồi rán trong vòng 1 phút, khi các cạnh của bánh vàng nâu là được. Làm như vậy với phần còn lại.
Cách làm bánh xèo

Cách làm bánh xèo

CHẾ BIẾN NƯỚC CHẤM BÁNH XÈO.

a. Nguyên liệu làm nước chấm.
¼ chén đường
½ chén nước ấm
3 muỗng canh nước chanh
¼ chén nước mắm
Ớt chín cắt lát
1 củ tỏi băm nhuyễn

b. Cách làm nước chấm bánh xèo.

Cho nước mắm, nước ấm, đường và nước chanh vào một bát nhỏ, trộn đều cho đến khi đường tan hoàn toàn
Thêm tỏi và ớt trộn đều
Dùng làm gia vị ăn với bánh xèo
Bánh xèo có ngon hay không ngoài yếu tố nguyên vật liệu thì nước mắm là một yếu tố vô cùng quan trọng. Một chén nước mắm ngon sẽ làm cho miếng bánh xèo thêm phần hấp dẫn. Vì vậy các bạn hãy chú ý cách pha nước mắm ngon nhé !

Tags: