Kỹ thuật làm món ếch đồng om chuối ngon tuyệt đỉnh

Món ngon theo mùa
  •  

    Thịt ếch từ lâu đã được biết đến với nhiều tác dụng chữa bệnh, rất tốt cho sức khỏe.

    Thịt ếch có màu trắng, nạc, ngon như thịt gà, dân gian hay gọi với cái tên rất rễ thương ” gà đồng” với thành phần dinh dưỡng phong phú:

    protein, chất béo, đường, canxi, phốt-pho, kali, natri, sắt, đồng, magiê, vitamin A, B, D, E, canxi.

    cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, đặc biệt là giúp trẻ suy dinh dưỡng tăng cân nhanh hơn. vậy nên hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn món ếch đồng om chuối vào thực  đơn nhà bạn nhé!

    ếch đồng
    ếch đồng

    + Nguyên liệu chính:

    + Ếch: 500g
    + Chuối xanh: 3 quả
    + Đậu hủ: 2 miếng
    + Nghệ tươi: 1 củ, hành khô
    +Tía tô, lá lốt
    +Gia vị: Mắm, đường, muối, bột ngọt, dầu ăn.

      +  Phương pháp om ếch với chuối xanh:

 

 

Cách làm món ếch nấu chuối xanh ngon tuyệt

Ếch rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, để ráo rồi ướp nghệ, mắm, muối, đường.

Nghệ gọt vỏ, rửa sạch, giã nhuyễn.

Tía tô, lá lốt nhặt, rửa sạch, xắt khúc.

Chuối lột vỏ xanh mỏng, để nguyên phần cùi’ xắt miếng chéo, ngâm ngay với dấm và muối để không bị thâm.

Đậu cắt miếng nhỏ, chiên vàng.

Dập hành khô, băm nhỏ bỏ vào nồi với một chút dầu ăn phi vàng cho thịt ếch đảo đềuc ếch săn thịt, cho chuối xanh vào xào cùng, nêm tí muối, đường, bột ngọt.

Vài phút sau, đổ tiếp đậu vào, thêm chút nước, Đun sôi rồi để nhỏ lửa lỉu riu, lâu lâu xóc đều.

Khi chuối chín mềm, nêm nếm lại vừa ăn. Cho lá lốt, tía tô vào, đảo nhẹ, Tắt bếp, bầy ra đĩa ăn nóng.

Đánh giá post