5 món đặc sản nổi bật của Phú Quốc

Đặc sản

Tham gia chuyến du lịch Phú Quốc, Kiên Giang bạn sẽ được chứng kiến khung cảnh tự nhiên, hệ sinh thái biển vô cùng thuận lợi các loại thủy hải sản sản sinh và phát triển, do đó vùng đất này chảng những làm cho khách du lịch bị say mê bởi cảnh sắc sơn thủy hữu tình, mà nó còn nổi tiếng với vô số những loại hải sản vô cùng tươi ngon mà mỗi dịp đến thăm quan Phú Quốc người ta đều phải thưởng thức, hãy cùng nhau điểm qua một số loại đặc sản nổi bật nhất của vùng đất này nhé.

Hải Sâm Phú Quốc

Hải Sâm Phú Quốc
Hải Sâm Phú Quốc

Hải Sâm là một loại hải sản Phú Quốc, chúng còn được người dân sinh sống ở vùng này gọi với cái tên “Đồn Đột” hay “Đột ngậu”, là món ẩm thực Phú Quốc được nhiều người ưa thích vì nó chứa nhiều dinh dưỡng, một loại thực phẩm cao cấp. Đây là một trong những món đặc sản Phú Quốc mà rất nhiều khách du lịch mong muốn được nếm thử một lần trong chuyến du lịch Phú Quốc.

Tiết canh cua

Tiết canh cua
Tiết canh cua

Một món đặc sản rất độc và lạ nữa của Phú Quốc mà không thể nào bỏ qua được đó là món tiết canh cua. Hãy cùng tìm hiểu thêm về món ăn mới lạ đầy bổ dưỡng này là Tiết Canh Cua Phú Quốc. Đối với các vị khách du lịch lần đầu đặt chân tới vùng biển Phú Quốc thì chắc hẳn là cái tên “Tiết canh cua” khá là lạ lẫm, Tuy nhiên đối với đồng bào nơi đây, đặc biệt là những người dân trài thì nó lại hết sức quen thuộc.

Ốc Hương Phú Quốc

Những người ngư dân sinh sống ở đảo Phú Quốc cho biết rằng ốc hương được xem như một loại đặc sản vô cùng quý hiếm đang được người dân nơi đây khai thác và nuôi trồng để phục vụ cho khách du lịch và xuất khẩu. Ốc hương ở biển Phú Quốc dễ nuôi, mau lớn lại ít tốn thức ăn.

Thời gian gần đây, món ốc hương đã xuất hiên ở các danh mục ẩm thực tại đa số các nhà hàng ở Phú Quốc và được thực khách đến đây rất ưa chuông.

Nhum biển Phú Quốc

Nhúm biển Phú Quốc
Nhúm biển Phú Quốc

Đồng bào sinh sống ở Phú Quốc đánh giá rằng món nhum là một món đặc sản dành cho đàn ông bởi nó cực kì bổ dưỡng. Có nhiều người đã nhận xét một cách cụ thể hơn đó là đem so sánh việc thưởng thức một con nhum Phú Quốc với năng lượng đủ cho một cuộc yêu cực chất.

Tràm Phú Quốc

Trong khi ở trên đất liền có một số loại nấm mang hương vị rất ngon kể như: nấm rơm, nấm kim chi, nấm bào ngư, nấm đông Cô … thì tại hòn đảo Phú Quốc xinh đẹp cũng có riêng một loại nấm có hương vị thơm ngon không hề kém cạnh gì đó chính là loại nấm tràm.

 

Đánh giá post