Trổ tài làm bánh kem dừa giòn
Khúc biến tấu từ xoài và chanh dây với một chút chua thanh dễ chịu đi kèm kem tươi béo ngậy đặc trưng của ẩm thực Âu tạo sự hài hòa dễ chịu cho người thưởng thức.
Nguyên liệu:
– 16 lòng đỏ trứng gà
– 300 gr đường cát mịn
– 112 ml nước
– 200 gr nước cốt dừa
– 50 gr rượu dừa Malibu
– 1 lit kem tươi
Cách làm
– Cho đường vào nước, đánh cách thủy, đến khi nhiệt độ nước còn 75 độ C thì cho trứng vào đánh. Để nguội. Thêm rượu, nước cốt dừa, kem tươi. Tiếp tục đánh đều đến khi mịn. Cho hỗn hợp vào 5 khuôn tròn bằng với khuôn bánh lòng trắng trứng giòn. Cho vào tủ đông.
Trái cây
– 1 trái xoài
– 1 trái chanh dây
– Trộn khoảng 15 gr đường bột với xoài cắt hạt lựu và chanh dây
Trình bày:
Cho trái cây vào đĩa sâu lòng, sau đó đến một lớp bánh trứng giòn, một lớp bánh kem rồi thêm lớp bánh trứng giòn trên cùng. Trang trí thêm bằng hoa tươi.