Bí quyết hấp cá xì dầu tía tô thơm ngon cho những ngày đông lạnh giá
Nguyên liệu: – Cá rô 1 con khoảng hơn 1kg. – Xì dầu – Hạt nêm, bột canh, nước mắm, đường, tiêu, ớt, gừng, sả – Hành, thì là, mùi tàu, rau mùi, tía tô
Xem thêm: Cách chế biến món cá kho làng Vũ Đại tại: Http://cakholangvudai.com/cach-lam-mon-ca-kho-lang-dai-hoang-lang-vu-dai-ha-nam-ngon-tuyet/🐠
Cách làm: – Cá làm sạch, khía mấy đường vào thân cá, ướp tiêu, mì chính, hạt nêm, thêm chút gừng thái chỉ, sả thái khúc cho bớt tanh, gia vị nêm vừa đủ khoảng 20 phút. Nhét thì là, hành, mùi tàu, tía tô vào bụng cá cho thơm. – Đun dầu thật sôi chiên qua 2 mặt cá. Khi đó mùi tanh của cá được khử hết, mà da cá lại có màu sém vàng rất đẹp, nhưng bên trong ăn vẫn mềm của vị cá hấp. – cho một ít hành thái lát vào xào thơm, cho cá vào nêm 1 chút nước, 1 chút xì dầu, nước mắn, đường, tiêu, ớt, gừng, sả
– Hấp cá được khoảng 30 phút, có thể lật cá để cá được chín đều. Lật nhẹ nhàng, từ từ, đều tay, tránh để cá bị nát hoặc gãy khúc. – Dùng muôi múc nước sốt tưới lên mình cá để cá ngấm gia vị.
Mách bạn: – Có thể dùng cá chim, cá trắm,… thay cho cá rô để hấp xì dầu. Có thể tuỳ theo khẩu vị của từng gia đình mà bạn gia giảm các gia vị vào như thêm ớt cho món cá thêm cay nồng.
Chúc các bạn thành công, ngon miệng với cá hấp xì dầu tía tô.