Cá om riềng mẻ thơm ngon hấp dẫn
Cá om riềng mẻ là món ăn dân giả, ngon và dễ ăn, thích hợp cho những ngày mát trời bởi hương thơm, vị chua của mẻ ngấm dần vào từng miếng thịt cá ngọt khiến bữa cơm của bạn thật ngon miệng.
Món ngon: Lẩu cá trắm ấm lòng những ngày đông
Nguyên liệu:
– 1 con cá quả( cá chuối) : 500 gam
– 1 củ riềng, 1 của nghệ
– 1 bát con mẻ
– Hành khô, tỏi
– Rau dăm
– Gia vị: nước mắm hoặc mắm tôm, muối, mì chính, tiêu.
Xem thêm: Chế biến món chả Ram bắp Đà Lạt
Cách làm:
– Riềng, nghệ gọt vỏ rửa sạch giã nhỏ vắt lấy nước. Trộn riềng, mẻ, mắm tôm, nghệ, 1 chút nước lọc vào bát to bóp nhuyễn.
– Cá làm sạch cắt khúc ướp với muối, nước mắm.
– Cho cá vào chảo dầu ăn nóng chiên cá vàng.
– Phi thơm hành tỏi, cho cá vào nồi.
– Cho nước nghệ, riềng, mẻ, mắm tôm và chút nước lọc vào đun sôi rồi nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Khi nước sôi cho cá vào om khoảng 20 phút. Rắc rau răm lên trên, thêm một chút mì chính và tắt bếp.
Món cá om riềng mẻ vừa dễ làm lại dễ ăn lại giúp bạn thay đổi được các món ăn trong bữa cơm gia đình.
Tham khảo: