Bí quyết làm món gỏi đu đủ mực khô

Món trộn

Mực khô món khoái khẩu không chỉ với đàn ông, dùng làm đồ nhắm để uống bia. Các cô cũng không thể cưỡng lại được món ăn đặc biệt ngon này. Như chúng ta chỉ biết tới với món mực khô nướng cồn( cồn y học) là chính. Vào bếp chủ nhật hôm nay, DASAVINA giới thiệu với các bạn món món gỏi đu đủ mực khô ngon không cưỡng được.

 Nguyên liệu:

  • Mực khô  1 con
  • Đu đủ xanh ( chú ý: chọn quả có độ xanh vừa phải khi ăn sẽ ngon hơn)
  • 1 củ cà rốt, rau húng
  • Chanh, ớt, tỏi
  •  Đường,tiêu, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm

 Cách chế biến như sau:

mực đem nướng qua cồn, đập dập tạo độ mềm cho mực, sau đó xé mực thành từng sợi theo thớ.

Mực khô xé sợi
Mực khô xé sợi

Đu đủ nạo vỏ, rửa sạch, ngâm với muôi và dấm, bào sợi

Đu đủ+ cà rốt
Đu đủ+ cà rốt

Bạn cũng có thể chế biến thêm: cách chế biến nguyên liệu mực tươi cách làm tương tự như chế biến mực khô nhé!

Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch, bào sợi.
Vắt chanh lấy nước cốt.
Rau húng nhặt lấy lá, rửa sạch.
Ớt thái lát.
Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ. Cho các nguyên liệu vào tô to, chộn gia vị đường, tiêu, chanh, ớt, hạt nêm chôn đều ( chú ý: bạn có thể cho thêm lạc rang dã nhỏ, ăn thơm ngon hơn rất nhiều)

Các công đoạn làm món gỏi đã hoàn tất, bạn bầy ra đĩa trang trí theo cách riêng của bạn và thưởng thức nhé!

Gỏi đu đủ dưa chuột
Gỏi đu đủ mực khô

Ngày cuối tuần rảnh rỗi,bạn có thể kết hợp thêm món mực xào cay chua ngọt vào thực đơn, tự tay vào bếp thiết đãi người thân, bạn bè với món ăn lạ miệng này nhé! chúc các bạn thành công.

Để biết thêm thông tin về món mực khô xem TẠI ĐÂY🦑

5/5 - (1 vote)