Cá tầm chiên giòn thơm ngon hấp dẫn ẩm thực Sa pa
Món ăn ngon nhà hàng ngay tại nhà bữa cơm gia đình bạn ngày cuối tuần cực đơn giản. Tinh hoa ẩm thực Việt xin giới thiệu với các bà nội chợ một món ăn với cá tầm làm cực nhanh, nấu cực dễ, ăn cực ngon. Cá tầm chiên giòn cách làm như sau.
Nguyên liệu:
- Cá tầm: 1/2 kg
- trứng 1 quả
- Sả 2 nhánh, gừng 1 củ, nghệ 1 củ, thì là
- Nước mắn, tiêu, ớt, bột ngọt, đường, dầu điều, bột chiên giòn
Cách thức chế biển:
-Ta có thể chế biến theo 2 cách sau:
Cách 1:
làm sạch cá, thái miếng vưà ăn
Sả, gừng, nghệ đập dập lấy nước, thì là băm nhuyễn
Sau đó cho cá vào âu lớn, cho nước sả, gừng, nghệ, thì là đã băm, thêm gia vị nước mắm, tiêu, đường, ớt,bột ngọt, dầu điều chộn đều ướp trong 15 phút.
Tiếp đó ta đánh đều trứng gà chộn đều với cá đã tẩm ướp
Tiếp theo lấy từng miếng cá lăn đều cả 2 bề mặt miếng cá với bột chiên
cho chảo lên bếp đun dầu ăn, chú ý cho dầu ăn phải ngập miếng cá. cho cá vào chiên vặn nhỏ lửa tớ kkhi miếng cá vàng đều là được.
Cách 2:
làm sạch cá, thái miếng vừa ăn Sả thái sợi, gừng, nghệ thái lát, thì là thái khúc
sau đó cho cá vào âu lớn chộn đều vói các gia vị ướp trong 15 phút, đánh trứng chộn đều vơi cá đã tẩm
lấy từng miếng cá lăn đều cho kín bề mặt
Bắc chảo lên bếp ga, đun nóng dầu cho các nguyên liệu như sả, gừng, nghệ vào chiên tới khi các nguyên liệu vàng đều vớt ra để riêng
Vẫn chảo dầu đó ta cho cá tầm đã tẩm vào chiên tới khi miếng cá vàng đều, vớt cá ra chộn với các nguyên liệu sả, gừng, nghệ, thì là đã chiên trước đó.
chúc các bà nội chợ thành công với thực đơn ngày cuối tuần, ấm áp và vui vẻ bên mâm cơm gia đình!