Cách làm phở cuốn ngon không cưỡng được
Sự ra đời của phở cuốn tạo nên những nét phá cách, mới lạ cho món phở một trong những “sản vật” đáng tự hào của người Việt. Không biết từ bao giờ món phở cuốn đã trở nên quen thuộc với người hà nội, có những quán phở cuốn đã trở thành nổi tiếng và có thương hiệu lớn trên thị trường ẩm thực hà nội. hôm nay, chúng tôi giới thiệu với các bạn món phở cuốn ngon như nhà hàng tại bếp nhà mình các bạn nhé:
Nguyên liệu chính:
+ Thịt ba chỉ: 200g
+ Bánh phở: Số lượng tùy bạn
+ một khoanh chả lụa
+ Rau húng, xà lách,ớt, chanh,tỏi
+ Dưa chuột, dứa, cà rốt
+ Trứng gà: 2 quả
+ Nước chấm: nước mắm,hạt tiêu, muối, đường, dấm, ớt
+ Các bước làm phở cuốn:
Thịt ba chỉ mua về bạn rửa sạch đem bỏ vào nồi luộc sau khi nước sôi bạn đem thịt ra rửa lại với nước sạch và bỏ nước vừa luộc đó đi. Bí quyết của cách làm phở cuốn Hà Nội ta nên luộc thịt cùng với 1 củ hành tím+nhánh gừng đập dập và luộc thịt trong khoảng 10 phút là thịt chín. Sau khi thịt đã chín rồi bạn đem ra thái thật mỏng nhưng dài. chả lụa ta đem ra thái thành từng sợi. Trứng gà bạn lấy mình lòng đỏ rồi đánh cho thật đều trộn với chút gia vị rồi đem tráng mỏng. Trứng gà bạn cũng thái như thịt bạn thái ở trên nhé. Còn bánh phở cuốn ở chợ đã cắt sẵn thành hình chữ nhật vừa ăn rồi nên bạn chỉ cần mua về rồi để cuốn luôn thôi.
Rau húng, xà lách, dưa chuột, dứa, cà rốt rửa sạch rồi để ráo nước. Tỏi+ớt bạn băm thật nhuyễn. dưa chuột, dứa, cà rốt bào sợi nhỏ
Tiến hành cuốn phở: Bánh phở bạn đặt lên đĩa sau đó xếp lần lượt thịt lợn+trứng + chả lụa vào kèm theo dưa chuột, dứa, cà rốt, ra xà lách,rau húng rồi cuốn lại.
Bạn trang trí một số loại rau và cà chua lên đĩa rồi xếp phở cuốn lần lượt dạng tầng nhìn cho hấp dẫn.
Công đoạn cuối cùng là pha nước chấm thôi nào. Bạn pha 2 muỗng đường+3 muỗng nước cốt chanh+2 muỗng nước mắm+ 1 muỗng tương ớt+ tỏi và ớt băm nhuyễn. vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món phở ngon, chúc các bà nội chợ thành công, thưởng thức món ăn thật ngon miệng. Các bạn cũng có thể tham khảo các món ăn khác tại đây🦑!