Cách làm vịt om sấu ngon không cưỡng được
Thành phần thịt vịt có chứa lượng lớn protein, sắt, canxi, phot pho, vitamin A, vitamin B1, vitamin D… cần thiết cho sức khỏe và quá trình tăng cân. Chính vì thế, ăn thịt vịt rất có lợi cho sức khỏe. có rấ nhiều cách chế biến từ nguồn thực phẩm này. Với mùa hè nóng bức thì món vịt om sấu là một món ăn cực kỳ hấp dẫn và không thể chối từ được. Hôm nay, chúng tôi mách bạn mẹo nhỏ để có thể chế biến món này cực ngon.
Nguyên liệu:
– Vịt 1 con (1,5-2kg) làm sạch
– 10 – 15 quả sấu xanh
– 0,5kg khoai sọ loại củ nhỏ
– Hành khô, mùi tàu, tỏi, sả, hành lá, chanh
– Muối, tiêu, ớt, gừng, nước mắm, xì dầu, bột ngọt, đường
Cách làm
– Gừng giã nhỏ trộn với muối, chanh xát lên vịt cho sạch, không bị hôi rồi rửa sạch lại, chặt miếng vừa ăn.
– Hành, tỏi, xả đập dập, thái lát mỏng
– Ướp thịt với nước mắn, xì dầu, bột ngọt, đường . Để 30 phút cho ngấm.
– Khoai sọ cạo vỏ, rửa sạch
– Sấu cạo vỏ ngâm nước lạnh
– Rau ngổ, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ
– Đun dầu nóng già cho 1/2 (hành + tỏi + sả )còn lại phi thơm. Tiếp đến cho thịt vịt xào săn.
– Cho sấu vào nồi, đổ nước cho ngập thịt, om cùng sấu đến khi thịt vịt hơi mềm thì cho khoai vào đun cùng.
– Dầm sấu từ từ khi thấy vừa đủ độ chua thì ngừng, nêm nếm lại gia vị, rắc mùi tàu, rau ngổ, ớt thái sợi. Múc ra bát, ăn nóng kèm cơm hoặc bún.
Lưu ý: Có thể dùng nước dừa tươi thay nước lạnh để món vịt om sấu có vị ngậy, sánh, thơm mùi dừa.