Cách nấu món bò sốt vang ngon không cưỡng được
Thịt bò là một loại thực phẩm ngon và khá thông dụng, bầy bán rộng rãi trên thị trường có hàm lượng vi chất dinh dưỡng cao, rất tốt cho cơ thể. Có rất nhiều cách để biến tấu nguồn thực phẩm này thành nhiều món ăn ngon. món bò sốt vang là một món ăn khá hấp dẫn và ngon miệng với màu sắc đặc trưng, hương vị hòa vào nhau tạo nên món ăn hấp dẫn, thích hợp cho những ngày đông lạnh. Mời các bạn hãy cùng “Tinh hoa ẩm thực việt” cùng vào bếp làm món bò sốt vang nhé.
Nguyên liệu chính:
+ 500g thịt bò và gân bò
+ Hành tây, cà rốt
+ 2 quả cà chua chín
+ 5 nhánh tỏi
+ 20ml rượu vang (trắng hoặc đỏ)
+ Bột nêm, muối, bột ngọt, đường, quế, hạt tiêu, dầu điều, hoa hồi, thảo quả.
Cách chế biến món bò sốt vang ngon:
– Thái thịt bò thành từng miếng vừa ăn.
– Tẩm ướp với các gia vị ở phần trên.
– bổ cà chua, hành tây thành múi cau, cà rốt thái miếng vừa ăn. Hành, tỏi và gừng đem đập dập.
– Trước khi cho vào nấu, chúng ta ướp thịt với rượu vang, một chút nước mắm, quế, hoa hồi, thảo quả, hành khô, tỏi, gừng, một ít ngũ vị hương, hạt tiêu và 1 muỗng đường ướp trong khoảng 15 phút.
– Dầu ăn đun nóng rồi cho cà chua, vào đảo qua. Tiếp theo, chúng ta cho thịt bò vào đảo, thêm ít nước và hầm thịt bò cho đến khi gần mềm miếng thịt ta cho cà rốt và hành tây vào.
– Đun tiếp tới khi thịt bò chín mềm, hành tây và cà rốt chín tới bầy ra bát ăn kèm với cơm hay bánh mỳ tùy sở thích.
Tinh hoa ẩm thực Việt đã chia sẻ với các bạn bí quyết nấu món bò sốt vang cực ngon. Chúc các bạn chế biến thành công và thưởng thức món bò sốt vang ngon miệng!