cẩm nang nấu món gà xào sả ớt ngon tuyệt
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ Đùi gà: 2 cái
+ Sả cây: 3 khúc
+ ớt ngọt 2 quả
+ Ớt sừng: 1 trái
+ cà rốt 0,5 quả
+ Lá chanh
+ hành khô
+ Hạt nêm
+ Đường, nước mắm, dầu điều, tương ớt, xì dầu
Cách làm gà xào lăn:
– Sau khi lọc bỏ sương ta cho gà vào âu lớn ướp hạt nêm, đường, mắm khoảng 20-30 phút.
– Cho bún tàu vào thau nước sạch để ngâm cho mềm rồi cắt thành khúc.
– Sơ chế sạch các loại nguyên liệu còn lại.
– Phi thơm hành và sả thái khúc mỏng, thêm vào chút ớt, ớt xanh, cà rốt thái lát rồi cho xì dầu vào đảo đều.
– Tiếp tục cho thịt gà đảo một lát cho thịt săn lại thì vặn nhỏ lửa, nêm dầu điều, tương ớt.
– thịt gà và các nguyên liệu chín tới thì tắt bếp.
– Bày ra đĩa
Cách chế biến gà xào lăn khiến miếng thịt gà săn chắc, đậm đà hơn đặc biệt nếu dùng thịt gà chọi sẽ càng giòn, ngon. Khi dùng chung với cơm vô cùng ngon miệng. Chúc các bạn chế biến thành công!