Ngon miệng với thịt ba chỉ nướng riềng mẻ
Mùa đông, chúng ta muốn ăn những đồ ăn nóng.Ngày hôm nay chúng ta hãy cùng vào bếp nấu món thịt ba chỉ nướng thơm ngon nhé
Bạn có biết: Con rươi đặc sản Hải Dương
Nguyên liệu:
- – Thịt ba chỉ: 400 gr
- – Hành khô: 1 củ,-Bột nghệ: 1 thìa cà phê
- – Mắm tôm: 1 thìa ăn cơm
- – Mẻ: 3 thìa ăn cơm
- – Đường: 1 thìa cà phê,Riềng: 1 nhánh nhỏ
Bạn quan tâm: https://www.youtube.com/watch?v=S37RmIzgu6s
Cách thực hiện
Bước 1
Thịt ba chỉ làm sạch, thái miếng vừa ăn. Riềng, nghệ gọt vỏ, xắt chỉ, băm nhuyễn. Mẻ xay nhuyễn, lọc bỏ xác.
Ướp thịt ba chỉ với riềng, nghệ, tỏi băm, mẻ, nước mắm, hạt nêm, đường khoảng 20 phút cho thấm.
Bước 2
Nướng thịt đến khi thịt chín vàng là được
Sắp thịt ra đĩa, dùng nóng.
Mỗi món ăn đều mang nét đặc trưng riêng làm phong phú, đa dạng thêm cho thế giới ẩm thực
Ngoài món nướng, bạn có thể chế biến các món kho như cá kho rất phổ biến trong bữa cơm hàng ngày.Nhưng nổi tiếng hiện nay là Cá trắm kho làng Vũ Đại đặc sản Hà Nam.Nếu có dịp bạn hãy nếm thử để so sánh với món cá kho thông thường nhé