Nguyên liệu làm phở cuốn ngon
- Thịt bò ( Stir-fry beef)
- Xà lách (Ở nc ngoài tớ suggest mọi người mua iceberg lettuce, loại làm salad ăn dòn dòn mà ngọt rất ngon)
- Rau mùi (Parsley, loại nhỏ nhỏ mới thơm và giống của Việt Nam)
- Đu đủ xanh (có thể thay bằng cà rốt)
- Gia vị, dầu ăn, hành tỏi, ngũ vị hương (húng lìu)
- Bánh đa nem (bánh tráng) loại xuất khẩu mà dầy dầy ý nhé
Cách làm:
Ướp thịt bò với gia vị ( k nên ướp mắm nhé), tỏi băm, chút dầu ăn (để thịt bò mềm hơn), và húng lìu (nếu k mua được thì có thể mua quế và hồi về xay ra. Vì đây là mùi vị đặc trưng của phở nên nếu thiếu nó cũng sẽ làm giảm bớt độ ngon)
Khoảng 15’ thì phi hành khô thơm lên rồi cho vào xào nhanh tay. Xào chín tới thôi nhé, nêm nếm lại cho vừa vị rồi để ra ngoài cho nguội và chuẩn bị cuốn.
Cách cuốn: Bánh đa nem đem ngâm (soak) vào nước ấm, nhớ soak từng lá một k là sẽ bị dính vào k tách ra được đâu. Sau đó xếp chồng 2 lá làm một và bắt đầu cho 1 miếng rau xà lách (lettuce), một ít mùi và thịt bò vào rồi cuốn như cuốn nem. K nên cuốn to quá vì nếu thế sẽ chỉ thấy như là cuốn rau với thịt bò ^^, k thấy vị vỏ là phở đâu cả 😀
Pha nước chấm:
Thái mỏng cà rốt (đu đủ xanh) ướp với một chút muối tinh cho mềm ra (k dùng bột canh gia vị vì sẽ làm giảm độ dòn đấy ^^): chừng 15’
Rửa lại cà rốt bằng nước sôi để nguội rồi bắt đầu cho dấm, đường, tỏi băm, nước mắm, và nước đun sôi vào (chú ý tỉ lệ dấm và đường là 1:2), cắt chút ớt nữa vào là xong ^^
Món phở cuốn đã ready to serve rồi ^^… Khi ăn sẽ thấy hương vị quen thuộc của phở, thịt bò thơm ngậy, kết hợp với rau mùi và xà lách, bánh phở kiểu này cũng rất dai.
Món này làm cũng nhanh và đơn giản. Nếu có party mọi người cùng làm thì sẽ rất vui. Chúc mọi người thành công nhé!! Đặc biệt là những bạn nào ở xa Việt Nam ^^