Chả cá thu chiên thơm ngon hấp dẫn với cách làm đơn giản

Món chiên, Phong cách nấu

Chả cá thu chiên giòn, lớp da có màu vàng nâu, lúc này hơi giòn và thơm. Khi cắn vào, bạn có thể cảm nhận được phần mềm và sự ngon miệng của cá. Cá mềm dẻo với vị ngọt của rau thơm và những gia vị đặc trưng. Món ăn tưởng dễ mà không dễ, bạn đã biết cách làm món ăn này chưa ?

Món chả cá thu chiên
Món chả cá thu chiên

Món ăn này dù là trẻ nhỏ hay người lớn đều không thể dùng lại sức hấp dẫn. Chả cá thu chiên là món ăn luôn được các bà nội trợ chọn cho gia đình vì nó chứa đựng rất nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Có nhiều bạn tò mò cách làm chả cá thu chiên có khó không, hãy để chúng tôi chia sẻ món ăn ngon này các bạn nhé!

Chả cá thu chiên – hương vị “cuốn hút”

Chả cá thu chiên được yêu thích vì những miếng thịt phi lê siêu chất lượng. Cá tuy dày nhưng ăn không bị khô cứng. Ngược lại, hương vị rất thơm và dễ ăn, Khi làm chả cá thu chiên vẫn giữ được nguồn ngọt ngào có của thịt cá.

Món chả cá thu chiên
Món chả cá thu chiên

Cá đặc biệt có vị chua vừa phải, ăn vào sẽ không có cảm giác khó chịu, thậm chí có vị chua nhẹ đầu. Chả cá thu chiên khi làm ra hương vị đặc trưng. Cá thu nhưng tưởng chừng như bình thường khi chế biến thì hương vị thơm ngon tăng lên gấp bội.

Chả cá thu chiên có màu vàng và hơi nâu, ăn vào giòn tan, béo ngậy. Bên trong là thịt giòn và chắc, đậm đà hương vị từ cá đến rau củ. Chắn cá thu làm mồi nhậu hoặc ăn với cơm đều rất tuyệt.

>> Xem thêm về đặc sản chả cá thu: https://dacsanbakien.com/san-pham/cha-ca-thu/

Bật mí cách làm món chả cá thu chiên

Nguyên liệu chuẩn

  • Trước khi làm món chả cá thu chiên, bạn cần chuẩn bị cá thu tươi 1-2 con cá thu (nếu lọc bỏ xương, cá sẽ còn khoảng 700-800 gram)
  • Chọn cá thu tươi và da bóng, vẫn còn bóng tự nhiên, không bị bong bóng hay mất màu. Song song đó cũng không bị lem màu hoặc bị nhiễm bẩn. Các cái nhìn rõ ràng của mắt cá, có định dạng nâng cao nhất, khi đi vào vẫn có hồi phục độ đàn. Bạn không nên mua cá có màu, mùi lạ ở mắt, thân.
  • Bột ngô hoặc bột khoai tây (bột khoai tây sẽ giúp ăn ít miếng hơn)
  • Trứng trắng
  • Hành tím
  • Nước mắm, tiêu, mì chính, gia vị …

Sơ chế cá

Bước tiếp theo để làm món cá thu chiên bạn cần cạo sạch cá, sau đó cắt bỏ phần mang cá để loại bỏ nội tạng bên trong. Cắt cá thành hai mắt và cẩn thận loại bỏ xương. Cá đầu tiên cắt bỏ, sau đó sử dụng dao cắt hai phần thịt với nhau.

Bạn cũng có thể dán một ít thịt lên xương. Cá sẽ rút lại xương, dùng tay sờ vào rồi rút ra. Rửa lại cá bằng nước sạch để loại bỏ máu và chất thải còn sót lại, sau đó dùng muối để rửa sạch mùi tanh trên da cá. Hoặc bạn có thể ngâm (hoặc rửa sạch) cá trong kết hợp và rượu trắng.

Sau khi loại bỏ thịt, còn lại khoảng 700-800 gram. Dùng thìa sắc hoặc dao có lưỡi dày để lóc phần thịt cá dễ hơn và không bị nát. Phi lê cá trên cá được kéo từ đầu đến đuôi để gỡ cá, kéo vài lần cá có thể rút hết thịt. Phần da và cá được chứa trong hộp kín ở đầu kia được sử dụng để nấu cá cho các món ăn khác.

Làm chả cá chiên

Để làm chả cá chu chiên, bạn cần ướp cá với một thìa cơm nước mắm, một thìa cà phê chính, hai đến ba thìa canh dầu ăn, một chút tiêu và hành tím nhỏ. Đợi ướp cá khoảng 15-30 phút. Có một mẹo nhỏ khi xay cá không bị nhão sau khi ướp, bạn chỉ cần cho cá vào tủ lạnh.

Cho cá vào hộp kín và để vào tủ lạnh từ 4 tiếng trở lên. Khi xay thịt cá sẽ không bị tách dầu, cũng không bị mất độ giòn và đặc biệt là không bị lật. Khi rửa cá để bào, cắt từng miếng nhỏ để dễ xay. Đừng lo, trước hãy xay, hãy nghỉ một chút rồi cho cá được băm nhỏ vào.

Không nên làm quá gấp gáp, sẽ khiến phần lưỡi dao có thể dễ dàng bị gãy. Khi cá nhuyễn, thêm lòng trắng vào. Tăng dần mức độ và liên tục để có được sự kết hợp nhuần nhuyễn và linh hoạt. Lấy chả cá nghiền ra và cho khoảng một nửa khoai tây (hoặc bột khoai tây) vào. Nhào thật kỹ để bảo đảm tất cả các tài liệu được trộn đều và có sự kết dính với nhau.

>> Xem thêm:

Hoàn thành món ăn

Trải phần chả cá thu chiên ra khay để khi đông lại, bạn có thể cắt từng khoanh hoặc từng viên thành khối hình để vo viên. Nếu thích, bạn có thể chuẩn bị cà rốt và một ít hành tây, thái nhỏ và trộn với chả cá.

Món chả cá thu chiên
Món chả cá thu chiên

Khi ăn bạn sẽ nghe thấy vị giòn và ngọt của rau. Khi cần thì có thể chiên lại, bạn nên chiên ngập dầu và sử dụng nồi lớn để món ăn được ngon nhất. Đừng lật cá thu chiên quá nhiều lần, nếu không sẽ bị nát.

Trên đây là hướng dẫn làm chả cá thu chiên cho các tín đồ mê ẩm thực, thích nấu nướng có thể tham khảo để tham khảo. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn chế biến và hoàn thành món ăn này một cách dễ dàng nhất. Chúc các bạn thành công !

>> Tham khảo: Đặc sản bánh mỳ chả cá thu ảo Vũng Tàu ở Sài Gòn