Lạ miệng với Bánh tằm bì

Món điểm tâm, Trổ tài làm bánh
Bánh tằm bì là món ăn của người miền Tây .Món bánh trông vừa ngon miệng vừa hấp dẫn, bì giòn, nước cốt dừa không quá ngậy.Tất cả đều làm nên vị hài hòa của món ăn .Hãy vào bếp cùng chế biến món điểm tâm hấp dẫn này nhé
Xem thêm: Đặc sản con rươi Tứ Kỳ – Hải Dương tại đây🐛
Nguyên liệu: 
-200g bì lợn
-200g thịt xá xíu
-2 thìa súp thính gạo
-Nướ cmắm: 1 thìa súp nước cốt chanh, 2 thìa cà phê ớt, tỏi băm nhuyễn, 4 thìa súp nước lọc, 2 thìa súp nước mắm, 3 thìa súp đường.
-200g bột nếp, 200g bột gạo, 50g rau thơm, 1 quả dưa leo,1 quả cà chua, 1 trái ớt sừng, 50g giá,150ml nước cốt dừa, 1 thìa súp bột năng pha loãng, 1/3 thìa cà phê muối, 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp nước cốt chanh, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê tỏi băm,1/2 thìa cà phê ớt băm, 1/2 thìa cà phê dầu ăn
banh-tam-bi
bánh tằm bì

>> Xem thêm https://www.youtube.com/watch?v=S37RmIzgu6s

Các bước thực hiện: 

– Trộn chung bột mì và bột năng, thêm 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa hạt nêm, cho nước sôi vào rồi nhồi đến khi bột dẻo, không dính tay là được.

– Chia bột thành những viên tròn nhỏ, cán mỏng, thái thành sợi vừa ăn. Sau đó vo tròn sợi bánh tằm. Đun nước sôi, cho bột vào luộc chín. Vớt ra xả lại với nước lạnh, để ráo nước, trộn với một ít dầu cho sợi bánh không dính vào nhau.

– Bì trộn thính mua loại làm sẵn. Thịt heo nạc rửa sạch, luộc chín rồi thái sợi.

– Các loại rau thái nhỏ xếp lên đĩa, cho bánh tằm, bì, thịt nạc lên. Khi ăn, rưới nước cốt dừa, nước mắm lên, trộn đều lên và thưởng thức.

Món bánh tằm bì là đặc sản của người miền Tây nói riêng và là đặc sản của người Việt Nam nói chung.Mỗi món ăn đều góp phần làm phong phú thêm cho thế giới ẩm thực
Ngoài món điểm tâm, chúng ta còn có các món chính khác.Như món cá kho rất phổ biến trong bữa cơm hàng ngày.Nhưng nổi tiếng hiện nay là Món cá kho làng Vũ Đại đặc sản Hà Nam.Nếu có dịp bạn hãy nếm thử để so sánh với món cá kho thông thường nhé (TẠI ĐÂY)
Đánh giá post