Bí quyết với món mực xào cay chua ngọt ngon tuyệt

Món xào

Những ngày đông lạnh giá mê mẩn với những món cay, nóng hổi thì thật là tuyệt vời. với những nguyên liệu rễ kiếm cùng với công thức làm thật là đơn giản bạn có thể vào bếp thiết đãi cả nhà với món mực xào cay chua ngọt ngon tuyệt.

mực xào cay
mực xào cay
 Nguyên liệu:
  •  mực tươi: 300g
  •  Hành trắng 1 củ thái mỏng
  •  tỏi, ớt, sả, ớt xanh, dứa, hành tây, hành lá
  •  nước mắm, đường, bột ngọt, tiêu
Các bạn cũng có thể tham khảo món mực khô cửa lò cho bữa cơm gia đình.
Chế biến:

Mực rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

Ớt xanh, hành tây, dứa bổ miếng vừa ăn

Tỏi, ớt, sả, đập dập băm nhỏ. Cho dầu vào chảo, tiếp cho sả, tỏi, ớt và củ hành xào thơm.Cho mực vào, ớt xanh, dứa, hành tây xào khoảng 3 phút nêm nước mắm, đường, bột ngọt, tiêu cho vừa ăn.

Mực chín, bỏ hành lá vào đảo đều cho ra đĩa trang trí tùy thích, ăn kèm cơm nóng.

Nếu các bạn muốn tạo nước sốt cho rễ ăn, ta làm như sau: lấy khoảng 1/2 bát nước pha với một chút đường, chanh, bột năng cho vào đun nhỏ lửa khi nước sốt sánh đều là được.

Các bạn cũng có thể tham khảo cách chế biến những món mực tại trang: https://chamuchalong.org/🦑

5/5 - (2 votes)