Thịt Lợn Cắp Nách Đặc Sản SaPa.

Đặc sản

Du lịch Sapa Lào Cai mùa hè 2014 – Hấp dẫn du khách không chỉ bởi cảnh sắc tuyệt đẹp với những dải mây trắng lượn quanh đỉnh núi, với khí hậu trong lành mát mẻ quanh năm. Quý khách dạo chơi chợ Tình ngay bên nhà thờ Đá, tiếng khèn Mông réo rắt gọi bạn tình, hương núi mát lạnh và trong ngần, những ánh đèn lồng ấm áp và ngọt ngào như mật. Đến với  Công ty du lịch Khát Vọng Việt quý khách được tận hưởng kỳ nghỉ mùa hè về một SaPa với khí hậu tuyệt vời, khung cảnh lung linh, huyền bí và quyến rũ đến mê hồn. Đến với Sapa du khách không chỉ được thưởng ngoạn những cảnh đẹp tuyệt sắc mà còn được thưởng thức những đặc sản ở Sapa. Đặc sản Sapa phải kể đến món thịt lợn cắp nách nướng hoặc có thể chế biến thành nhiều món khác nhau.

Thịt lợn từ lâu là một món ăn quen thuộc dân dã đối với người dân Việt Nam và đây cũng là loại thực phẩm có nhiều cách chế biến món ăn nhất. Trong các món ngon được chế biến từ thịt lợn thì thịt lợn muối là một trong những món ngon trong danh mục ẩm thực của đồng bào vùng cao Lào Cai.

Cách chế biến món thịt lợn muối hết sức đơn giản với những gia vị có sẵn trong vườn nhà. Gia vị của thịt lợn muối bao gồm các loại lá như lá quế, lá mít, lá trầu không, kèm theo ớt tươi, giềng và rượu cái nếp. Tất cả các loại lá đều được phơi khô và giã nhỏ, thịt lợn được thái vừa miếng rồi đổ rượu cái ướp cùng muối thật mặn và trộn lẫn các loại lá gia vị khô đã được giã nhỏ sau đó cho thịt vào hũ hoặc lọ để từ một đến hai tuần là có thể sử dụng được.

Đặc Sản thịt lợn cắp nách
Đặc Sản thịt lợn cắp nách

Mách nhỏ các bạn phương pháp nấu món cá kho ngon để mang lại một bữa cơm ngon thơm ấm áp cho gia đình bạn nhé.

Lợn được làm sạch, để nguyên con, rùi tẩm ướp các thứ gia vị rất kì công.Chừng khi đã ngấm gia vị thì được kẹp bằng xiên tre và nướng trên than hoa. Thời gian nướng tùy thuộc vào độ lớn của nửa và cân nặng của lợn, nếu thớ thịt dày thì phải nướng lâu hơn một chút để cho thịt chin kĩ và mềm. Khi nghe mùi thơm dậy lên, lợn có màu vàng ươm như mật ong là thịt đã chin tới. Thịt thật là mềm, ăn có vị ngọt lịm, hương vị đậm đà hấp dẫn cộng hưởng với mùi thơm của các loại gia vị càng làm cho món thịt ngon ngây ngất.

Ngoài ra còn có rất nhiều món ngon được chế biến từ “ lợn cắp nách”.

Xương cắp nách hầm ngô bao tử, cắp nách giả cày,..

Khi sử dụng thịt lợn muối có thể rang hay nướng tuỳ theo khẩu vị của từng gia đình. Khi ăn, chúng ta có những cảm giác khác nhau. Có vị cay của giềng và ớt, vị thơm của quế, vị hơi chát của lá mít và lá trầu không. Đồng thời, một vị đặc trưng của thịt lợn muối là vị chua hoà lẫn vị mặn của muối, miếng thịt giòn và rắn chắc. Thịt lợn muối làm giảm đi độ béo và ngấy của mỡ. Khi ăn, chúng ta có thể lấy lại cảm giác về vị giác khi đã ăn quá nhiều đồ ăn khác mà không có cảm giác ngon. Thịt lợn muối là món ăn dân dã của người dân vùng cao đặc biệt là người Tày ở Bảo Yên. Mặc dù là món ăn bình dị nhưng cũng được người dân vùng cao tiếp đãi khách quý như một món ăn truyền thống và bộc lộ tình cảm chân thành của đồng bào đối với khách.

Để biết địa chỉ mua cá kho làng vũ đại tại Hà Nội mời các bạn Click Here.

 

Đánh giá post