Những món ăn đặc sản Quảng Ninh khiến bạn mê mẩn

Đặc sản

Khi đặt chân đến vùng đất Quảng Ninh, bạn sẽ choáng ngợp bởi cơ số những món ăn đặc sản trông vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Nếu bạn không có thời gian hay vì những điều kiện khác mà không thể thưởng thức được tất cả những món ăn đó thì hãy thưởng thức những món ăn đặc sản sau.

Chả mực giã tay Hạ Long

Đây là món ăn bạn phải thưởng thức khi đặt chân đến vùng đất này. Với danh hiệu top 10 món ăn ngon nhất châu Á, chả mực Hạ Long đã trở thành món ăn nức tiếng xa gần.

Không phải chỉ có ở Hạ Long – Quảng Ninh mới có món ăn chả mực này, nhiều địa danh trên cả nước ta đều có bán chả mực. Thế nhưng, chỉ có chả mực Hạ Long mới chinh phục được người tiêu dùng. Hương vị thơm ngon, mặn mà của món ăn sẽ làm người ẩm thực say đắm. Những miếng chả mực vàng ruộm, bên vỏ ngoài dai dai, bên trong mềm ngọt, có độ giòn vừa đủ của thịt mực nang. Bên trong từng miếng chả mực, khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được độ giòn của râu mực cắt hạt lựu. Tất cả tạo nên hương vị thơm ngon khó cưỡng của món ăn.

Chả mực giã tay Hạ Long
Chả mực giã tay Hạ Long

Bạn tham khảo cách giá chả mực giã tay tại đây🦑

Bánh cuốn chả mực

Bánh cuốn chả mực là món ăn quen thuộc của người dân Hạ Long cũng giống như món phở của người dân Hà Nội. Món ăn này có nhiều nhất và ngon nhất ở khu rạp Bạch Đằng. Khi đặt chân đến Quảng Ninh, thì bạn hãy cố gắng đi đến nơi đây, món ăn sẽ không làm bạn thất vọng.

Những chiếc bánh cuốn tráng mỏng hơn tờ, cuộn tròn lại với nhân thịt, mộc nhĩ, nấm hương vẫn còn khói bay nóng hổi. Bên trên rắc thêm hành khi thơm nức mũi, chưa thưởng thức đã không thể kiềm được lòng. Bánh tráng thì có ở nhiều nơi nhưng bánh cuốn chả mực thì chỉ có ở vùng đất này mới có thể là món ăn đặc sản. Từng miếng chả mực nóng hổi cắt làm đôi, đặt lên miếng bánh cuốn bóng mỡ vô cùng hấp dẫn. Món bánh cuốn này khi thưởng thức ăn cùng chút rau sống là vô cùng hợp vị. Chính sự thơm ngon đấy mà món ăn này ngày càng phổ biến, được nhiều người yêu thích không chỉ người dân Hạ Long mà còn người dân các tỉnh thành khác cũng yêu thích

Bánh cuốn chả mực
Bánh cuốn chả mực

Mách bạn: chả mực ngon ở Hà Nội tại đây https://chamuchalong.org/cha-muc-ha-long/cha-muc-ha-long-tai-ha-noi-2/🦑

Sam Quảng Yên

Từ những con sam biển ta có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, món nào cũng hết sức thơm ngon, đặc biệt. Đây là món ăn tiếp theo mà bạn nhất định phải thưởng thức khi đến đây. Bạn có thể chọn gỏi sam, sam xào chua ngọt, sam cào sả ớt, sam hấp, sam xào miến,…. Mỗi món ăn lại mang đến cho bạn những hương vị riêng biệt rất cuốn hút. Nhiều người đã “bị nghiện” khi thưởng thức món ăn này.

Sam biển
Sam biển

Sá sùng – Vân Đồn

Sá sùng là loài giun biển có hình dạng khá xấu xí, nhiều người khi nhìn thấy sẽ lắc đầu không dám thưởng thức. Nhưng khi chế biến thành món ăn thì lại mang đến cho người thưởng thức những hương vị hết sức thơm ngon. Món ăn này được phơi khô rồi đem rang, khi chín sá sùng chuyển sang màu vàng ruộm vô cùng bắt mắt. Thưởng thức 1 miếng đã thấy mùi thơm nồng béo ngậy, đậm đà. Chấm thêm tương ớt cay cay thì không còn gì tuyệt vời bằng. Món ăn này đặc biệt được đấng mày râu yêu thích để làm món ăn trên bàn nhậu.

Sá sùng
Sá sùng

Bên cạnh đó bạn có thể thưởng thức nhiều món ăn khác của Quảng Ninh – Hạ Long, mỗi món ăn sẽ đem lại cho bạn những hương vị thơm ngon khó cưỡng.

Tham khảo: https://dulichkhatvongviet.com/cha-muc-dac-san-cua-ha-long/

 

5/5 - (1 vote)