Thịt ngựa xào lá lốt
Thịt ngựa có vị thơm ngọt, rất hấp dẫn. Thịt ngựa có tính mát, lành tính, không hôi như thịt bò, và rất phù hợp với những người có cơ địa dị ứng với thịt bò. Có nhiều cách chế biến thịt ngựa thành những món ăn ngon, đặc trưng và hấp dẫn nhưng với món thịt ngựa xào lá lốt hương vị ra sao các bạn cùng vào bếp tự tay làm món này nhé!
1. Nguyên liệu:
– Thịt ngựa: 300gr
– Tỏi 1 củ
– lá lốt 10- 15 lá
– Hạt tiêu, hạt nêm, gia vị, dầu ăn.
- Bài viết hay: Bí quyết làm món gỏi đu đủ mực khô
- Tham khảo: Mực khô ở đâu ngon nhất🦑❓https://muckho.vn/thuc-khach-ban-khoan/muc-kho-o-dau-ngon-nhat/
2. Cách làm:
Thịt ngựa rửa sạch, lạng bỏ mỡ, thái thành những miếng mỏng. Ướp thịt ngựa với một chút hạt tiêu, hạt nêm, gia vị, dầu ăn và tỏi. Ướp trong khoảng thời gian từ 10-15 phút cho thịt ngựa ngấm gia vị.
Lá lốt rửa sạch, thái nhỏ.
Phi thơm tỏi, cho thịt ngựa vào xào. Thịt ngựa chín tới, trút lá lốt vào đảo đều, nêm nếm cho vừa miệng rồi tắt bếp.