Thưởng thức hải sản thơm ngon khi đến Quảng Bình

Đặc sản

Quảng Bình, tỉnh thuộc dải đất duyên hải vùng Bắc Trung Bộ của Việt Nam. Đến với Quảng Bình, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vô vàn danh lam thắng cảnh: động Phong Nha – Kẻ Bàng, đèo Ngang, Quảng Bình Quan, Hoành Sơn, biển Hải Ninh… Du lịch đến với Quảng Bình, ngoài chiêm ngưỡng những danh lam thắng cảnh nổi tiếng, du khách còn được thưởng thức vô vàn đặc sản nổi tiếng của vùng.

Đặc sản của Quảng Bình vô cùng phong phú, mỗi món ăn là một đặc trưng hương vị riêng. Một số món ăn nổi tiếng của Quảng Bình: chả ram, bánh canh cá, đẻn biển, cá khoai, nấm tràm… có thể nói đặc sản của Quảng Bình có cả dưới nước và trên cạn. Bài viết này sẽ giới thiệu cho du khách về một vài món ăn mang đậm hương vị biển của Quảng Bình.

Đẻn biển

Đẻn biển – một món ăn vô cùng mới lạ và hấp dẫn du khách của Quảng Bình. Du lịch Quảng Bình, hầu như tất cả các du khách đều mong muốn thưởng thức món ăn này.

Chả đẻn biển
Chả đẻn biển

Đẻn biển hay còn gọi là rắn biển, nghe đến rắn có lẽ sẽ khiến nhiều người khiếp sợ, nhưng hương vị của nó vô cùng thơm ngon, chắc chắn du khách sẽ bị quyến rũ bởi hương vị của nó. Đẻn biển thường có chiều dài từ 1 đến 2m, thân có vảy da nhám đầu nhỏ, đuôi dẹt. Đẻn biển không những thơm ngon mà có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp. Đẻn biển cũng có rất nhiều loại: đẻn kim, đẻn cá, đẻn sọc, đẻn gai… Mỗi loại đẻn lại được chế thành những món ăn khác nhau. Một số món ăn đặc trưng được chế biến từ đẻn biển: cháo đẻn, đẻn hầm sả ớt, đẻn bằm ăn kèm bánh đa, chả đẻn, đẻn nướng, đẻn hầm thuốc bắc… Mỗi món ăn lại có một đặc trưng hương vị riêng, nếu có cơ hội du khách nên thưởng thức hết những món ăn được chế biến từ đẻn biển.

Lẩu cá khoai

Cá khoai, một loại cá vô cùng nổi tiếng của vùng đất Quảng Bình. Cá khoai chỉ sống tại Quảng Bình. Có rất nhiều tỉnh thành khác cũng có cá khoai, tuy nhiên tất cả đều được vận chuyển từ Quảng Bình. Nhưng do vận chuyển nên thưởng thức không còn được thơm ngon như ngay tại Quảng Bình.

Đặc sản lẩu cá khoai
Đặc sản lẩu cá khoai

Cá khoai có mình tròn trông rất giống những củ khoai nên được gọi là cá khoai. Cá khoai có màu trắng trơn và mềm. Cá khi nấu lên thịt rất mềm và rất dễ gỡ. Cá khoai thường được nấu riêu và làm lẩu. Nhưng hầu như mọi người đều thích thưởng thức lẩu cá khoai. Những con cá khoai tươi được ướp cùng thì là và gia vị, cứ thế nhúng vaò nồi nước lẩu chua chua, cay cay. Chỉ đơn giản như vậy, nhưng có rất nhiều du khách bị quyến rũ bởi món ăn này. Khi ăn lẩu ngoài cá khoai, du khách còn được thưởng thức món hoa chuối những lẩu vô cùng thơm ngon.

 

 

Đánh giá post