cách thức xào món bò với rau cần tây ngon ngọt mềm và hấp dẫn
Thịt bò có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể, chủ yếu là protiin, khoáng chất và vitamin. có rất nhiều cách để chế biến loại thực phẩm thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Xào là món ăn ngon, dễ làm nhưng “cách thức xào thịt bò” sao cho thật thơm ngon, lại có vị ngọt và miếng thịt lại mềm đó là một nghệ thuật. Vào bếp hôm nay, ” Tinh hoa ẩm thực Việt” hướng dẫn các bạn cách thức làm món bò xào rau cần nhé!
Nguyên liệu:
– Thịt bò: 300g
– Cần tây: 100g
– hành tây: 1 củ
– 1 nhánh gừng tươi
– 5 tép tỏi.
– Gia vị: Bột canh, bột nêm, bột ngọt, tiêu
Cách làm:
– Thịt bò thái mỏng ướp với 1 thìa cà phê bột nêm, bột ngọt, gừng trong 10 phút cho ngấm
– Gừng tươi rửa sạch, đập dập băn nhỏ
– Tỏi bóc vỏ, đập dập băm nhỏ
– Cần tây rửa sạch, cắt khúc 3 cm
– hành tây, bổ múi cau
– Cho chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng già cho 1 phần tỏi vào phi thơm cho thịt bò vào xào chín tới, đổ ra bát để riêng. phần tỏi còn lại phi thơm cho cà chua vào đảo cho hành tây và cần tây vào đảo đều nêm gia vị vừa ăn
cho thịt bò đã xào chín tái vào cùng đảo tất cả trên lửa lớn, đảo nhanh và đều tay, tắt bếp. bầy ra đĩa ăn nóng, có thể làm món nhậu hoặc ăn kèm với cơm.
Món Cá trắm kho làng Vũ Đại là một món ăn đăm say, mê mẩn bao thực khách đã từng thưởng thức. các bạn cũng có thể chế biến thành công được món này.