Món mực xào măng tươi mê mẩn thực khách, biến tấu và cách làm
Sự kết hợp hài hòa giữa thực phẩm miền biển với các nguyên liệu miền núi tạo thành một món ăn mê mẩn bao thực khách đã từng thưởng thức. để đổi món cho bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn, với các bước hướng dẫn sau các bạn hãy tự tay làm món mực xào măng tươi thiết đãi cả nhà mình bạn nhé!
- Tham khảo: Mực khô chiên nước mắm
|
– Măng tươi: 300 g
– Mực tươi hoặc mực khô: 300 g
– Hành tươi, răm, mùi tầu
– Tỏi: 1 củ
– Hành khô: 1 củ
– Hạt tiêu
– Bột nêm
Cách làm:
– Hành tươi, rau dăm rửa sạch thái nhỏ. Hành, tỏi khô bóc vỏ đập dập băm nhỏ.
– Măng tươi bóc lớp vỏ ngoài lấy phần non rồi thái mỏng, rửa sạch.
– Mực tươi hoặc mực khô làm sạch, thái miếng vừa ăn sau đó ướp mực với hành, tỏi khô cùng ít hạt tiêu, hạt nêm.
– Trộn đều, ướp khoảng 20 phút.
– Xào măng tươi với ít tỏi cùng dầu ăn, Cho măng ra đĩa.
– Đổ một ít dầu vào chảo, phi thơm hành rồi cho mực vào xào với lửa lớn.
– Khi thấy mực chín nhanh tay cho măng vào đảo đều. Nêm gia vị vừa miệng.
– Cho hành hoa, rau dăm, mùi tàu vào đảo đều, nêm mì chính rồi tắt bếp. Cho mực ra đĩa và dùng nóng.
– Mực xào măng tươi chắc chắn sẽ tạo nên sự hấp dẫn cho bữa cơm nhà bạn.
Bạn có thể tham khảo thêm món chả mực giã tay cho thực đơn gia đình ngày cuối tuần nhé!