Bún thịt nướng ngon tuyệt
Nguyên liệu:
- 4 cuốn chả giò
- 300g thịt nạc vai
- 2 cây nem nướng
- 3 thìa cà phê mật ong, 20g sả băm, 1 củ cà rốt, 1 quả dưa leo, 20g mè trắng, 1 thìa súp hành tím băm;
- Nước mắm, hạt nêm, muối, đường, giấm, tiêu, dầu ăn; Rau sống, xà lách, đậu phộng, bún sợi nhỏ, ớt sừng, giá, hành lá
- Nước mắm chua ngọt: 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp đường, 1 thìa súp nước, 4 thìa súp giấm, 2 thìa cà phê tỏi băm, 2 thìa cà phê ớt băm, khuấy đều.
Thực hiện :
- Xiên thịt vào que tre, cho vào lò, nướng ở 190 độ C trong 20-30 phút, thỉnh thoảng phết nước ướp lên để thịt không bị khô.
- Chả giò chiên vàng, cắt khúc vừa ăn. Nem nướng cắt miếng bằng chả giò.
- Cà rốt, dưa leo bào sợi, trộn với 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường, 3 thìa súp nước lạnh, 1/2 thìa cà phê giấm, ngâm trong 1 giờ, vớt ra vắt ráo.
- Hành lá thái nhỏ, phi với chút dầu. Ớt sừng thái sợi. Rau sống, xà lách thái nhỏ. Xếp cà rốt, dưa leo, rau sống bên dưới, cho bún, thịt nướng, chả giò, nem vào, rắc đậu phộng, hành mỡ lên, ăn kèm nước mắm chua ngọt.
Lưu ý :
- Muốn miếng thịt nướng thơm béo, chọn thịt nạc vai, có chút mỡ để khi nướng thịt mềm, thấm và không bị khô.