Cải xanh nhồi cá thu là một món ăn lạ miệng, khá ngon nhưng ít ai biết đến. Những cọng cải xanh nhồi với thịt cá thu quết dẻo rồi đem chiên cá vàng ăn cùng với sốt dầu hào thật sự thơm ngon.

Lạ miệng với cải xanh nhồi thịt cá thu

Lạ miệng với cải xanh nhồi thịt cá thu

Có thể bạn quan tâm: Cá kho làng Vũ Đại gia truyền

Nguyên liệu:

– 3 cây cải bẹ xanh

– 200g thịt cá thu hoặc cá thác lác nạo nhỏ

– Hành lá, ngò rí

– Gia vị: bột canh, hạt tiêu, bột năng

– Dầu hào

Tham khảo: Mực chiên bơ giòn ngon béo ngậy

Cách làm:

Cải bẹ xanh chọn những loại cải bẹ  cọng to, mập mạp cắt lấy phần bẹ khoảng 6-7cm rửa sạch rồi qua nước sôi cho cọng cải được xanh đẹp và xả lại bằng nước lạnh rồi để ráo.

– Ướp thịt cá thu với gia vị, hạt tiêu, bột canh, ngò rí và một ít nước quết cho dẻo.

– Thoa một ít bột năng vào cọng cải, quết thịt cá vào, nhồi cho đều. Sau đó cho vào chảo dầu nóng, chiên vàng mặt cá vừa quết.

– Lấy một chảo nhỏ khác, cho khoảng 2 muỗng sốt dầu hào, 1 bát nước và cho thêm một ít muối bột canh sao cho vừa ăn. Vặn lửa to đến khi sôi cho bột năng đã hòa nước cho vào, quấy đều cho nước sốt sánh lại và cho từng cọng cải nhồi vào.

– Đảo nhẹ cho cọng cải thấm nước sốt, bày món ăn ra đĩa và ăn cùng với cơm nóng luôn.

Chúc các bạn vào bếp thành công với món cải xanh nhồi thịt cá thu.

Xem thêm:

 

Tags: