Không thể cưỡng lại được với món mực chiên giòn mê ly, các món ăn đều mang một hương vị, cảm giác khác nhau khi ăn chính vì vậy, thay đổi thực đơn gia đình cùng  nghệ thuật ẩm thực thôi nào các bạn.

NGUYÊN LIỆU:

-Mực ống tươi: 200gr ( đảm bảo mực tươi, to, dài cỡ 20cm để khi cắt khoanh được những khoanh to, đẹp và mực to sẽ ngon hơn những con mực bé)

– Bột tẩm khô, bột chiên giòn  mỗi loại một gói

– Trứng gà 1 quả

– Dầu ăn

Xem thêm:

Bò cuốn cải ngọt ngon mê mẩn

Mực tẩm tương ớt ngon không cưỡng lại

Mực xào rau củ quả

CÁCH LÀM:

  • Mực làm sạch, cắt mực ra từng khoanh tròn, trần qua nước sôi rồi để ráo
  • Trộn đều mực qua bột tẩm khô, sao cho bột khô bám đầy bề mặt mực
  • Pha bột chiên giòn theo tỉ lệ ghi trên bao bì, cho thêm một quả trứng gà để tăng thêm hương vị cho món ăn
  • Nhúng mực đã tẩm bột khô qua bột ướt rồi cho vào chảo rán
  • cach-lam-muc-chien
  • Lúc mực chín vàng thì vớt ra thấm qua giấy cho bớt đầu rồi trang trí ra đĩa, ngon hơn khi ăn kèm với tương ớt
  • Cập nhật mực khô cô tô để biết thêm chi tiết về các món ăn từ mực cũng như mua được mực chất lượng nhất

Tags: