Bí kíp làm món tiểu hổ tái chanh ngon tuyệt
Tiểu hổ ( loài mèo). Nghe qua đã biết loại thực phẩm quý. Không những được chế biến thành nhiều món ăn ngon như mèo hấp, mèo xào lăn, mèo nấu rau má… Mèo đen là một loài được chế biến thành thuốc có công dụng rất tốt. Vào nhà hàng các bạn đã từng thưởng thức món dê tái chanh, món bê tái chanh. Còn món mèo tái chanh thì sao? Đảm bảo với các bạn nó không kém hấp dẫn, khiến vị giác của bạn thích thú vô cùng. cùng vào bếp chế biến món này nhé!
Nguyên liệu:
Mèo đã sơ chế: 500g
Rau má: 200g
Vừng rang
Chanh, ớt, tiêu, bột nêm, nước mắm
Cách chế biến:
Mèo làm sạch, để cả miếng, ướp gia vị khoảng 15phút.
Rau má rửa sạch, giã lấy nước, chanh vắt lấy nước
Cho mèo vào nồi luộc qua, vớt ra cho ráo nước. Bắc một chảo dầu ăn chiên sơ qua hai mặt, cho miếng thịt săn lại. Vớt ra, để giấy cho thấm dầu thái lát mỏng.
Sau đó, cho thịt mèo vào âu lớn, cho vừng, nước cốt chanh, nước cốt rau má, nêm gia vị vừa đủ chộn đều các hỗn hợp với thịt mèo. Vậy là ta đã có món thịt mèo tái chanh ngon tuyệt rồi đấy! Bày ra đĩa theo cách riêng của bạn thưởng thức thôi nào. Món ăn này bạn ăn kèm với rau má, rau dấp tanh. Chọn gia vị chấm phù hợp với khẩu vị tùy từng người.