Cá quả xào thập cẩm món ngon cho ngày cuối tuần
Cá quả xào thập cẩm là một món ăn đặc trưng hương vị thơm ngon, nguyên liệu dễ tìm, lại có nhiều chất dinh dưỡng rất thích hợp với bữa cơm gia đình. Hôm nay, NGHETHUATAMTHUC.VN xin chia sẻ với các bạn công thức chế biến món cá quả xào thập cẩm ngon cho bữa ăn ngày cuối tuần.
Nguyên liệu:
- Cá quả: 500g
- Cần tây, tỏi tây: 200g
- Hành tây: 1 củ
- Cà chua: 1 quả
- Ớt tươi
- Xu hào: 1/2 củ
- Cà rốt: 1/2 củ
- Nấm hương
- Ớt chuông: 1 quả
- Bột chiên
- Gia vị: nước mắm, tiêu
Cách chế biến:
Bước 1: Cá quả làm sạch, bỏ sương sắt miếng vừa ăn tẩm ướp gia vị.
Bước 2: Su hào bóc vỏ, sắt miếng; cà rốt tỉa hoa; cần tây tỏi tây rửa sạch cắt khúc; nấm hương ngâm nước; hành tây, ớt chuông bổ cau.
Bước 3: Cá quả lăn qua bột chiên, cho lên chiên vàng.
Bước 4: phi thơm tỏi cho các nguyên liệu su hào, cà rốt vào xào chín tới cho hành tây, tỏi tây, cần tây nêm gia vị vừa ăn cho cá vào xào cùng. Chú ý đảo nhẹ tay. Các nguyên liệu đã chín, tắt bếp.
Bước 5: Trình bày ra đĩa, ăn nóng với cơm.
Món ăn kết hợp đầy đủ các loại rau củ quả thơm ngon bổ dưỡng mê mẩn không thể cưỡng được. Chúc các bạn ngon miệng bên mâm cơm gia đình!
Xem thêm: Món hấp cá xì dầu tía tô tại: Http://nghethuatamthuc.vn/phong-cach-nau/mon-hap/bi-quyet-hap-ca-xi-dau-tia-to-thom-ngon-cho-nhung-ngay-dong-lanh-gia/