Bổ dưỡng với món gà đen hầm ngải cứu
Gà đen, theo đông y là một vị thuốc cực bổ cung cấp đầy đủ dưỡng chất cũng như năng lượng cần thiết cho cơ thể. Nếu bạn cảm thấy cơ thể đang mệt mỏi hoặc người mới ốm dậy, món gà đen hầm ngải cứu khiến cơ thể nhanh tróng phục hồi sức lực. Hãy cùng Đặc Sản Việt Nam chế biến món ăn đầy dinh dưỡng, ngon và bổ này nhé!
Bạn cùng xem https://www.youtube.com/watch?v=S37RmIzgu6s
Có thể bạn quan tâm: Tìm mua cá kho làng Vũ Đại ở đâu? Xem tại: Http://cakholangvudai.com/ca-kho-lang-vu-dai/mua-ca-kho-lang-vu-dai-o-dau/
Nguyên liệu
- Gà đen 1kg
- Ngải cứu
- hạt sen
- Mắm, muối.
Cách chế biến
Bước 1: Gà làm lông, bổ nội tạng làm sạch, băm miếng to
Bước 2: Rau ngải cứu bỏ hết phần già, rửa sạch.
Bước 3: Xếp ngải cứu, gà và hạt sen vào nồi, nêm gia vị vừa đủ. Hầm cách thủy khoảng 3 tiếng cho gà chín nhừ.
Bước 4: Múc gà ra bát, ăn nóng sẽ rất tốt cho cơ thể.
Món gà đen hầm ngải cứu không chỉ giúp tăng cường thể lực mà còn tăng cường lượng máu cho người thiếu máu, chữa đau đầu, suy nhược.
Chúc các bạn có một sức khỏe tốt.
Nếu bạn quan tâm tới cách chế biến món cá kho thịt ba chỉ xem chi tiết cách kho tại đây.