Bò nướng cuốn nấm kim châm
Thịt bò món khoái khẩu với các quý ông. Thịt bò chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, chứa nhiều kẽm có tác dụng rất tốt tới sức khỏe. có nhiều cách chế biến như món bò sốt vang, bò xào hành tây, bò cuốn cải… Nhưng có một món ăn khá hấp dẫn khiến cho nhiều thực khách cảm thấy lạ lẫm đó là món bò nướng cuốn nấm kim châm. món ăn khiến nhiều người phải mê mẩn bởi độ thơm ngon được kết hợp giữa thịt bò, nấm và các gia vị hòa quyện vào nhau.
Xem thêm: Cách làm chả mực Hạ Long tại: https://chamuchalong.org/cha-muc-ha-long/cha-muc-ha-long-cach-lam/🦑
Nguyên liệu:
300g thịt bò( loại A)
Nấm kim châm 1 túi.
Ớt bột
Bột canh, dầu điều, bột ngọt
Cách chế biến
Bước 1: Thái thịt bò thành từng lát khoảng 2 đốt ngón tay dài khoảng 5cm. Ướp với bột ớt, dầu điều, bột canh, bột ngọt trong khoảng 15 phút cho gia vị ngấm đều.
Bước 2: Nấm kim châm bỏ gốc, rửa sạch để ráo nước tách thành từng phần nhỏ gấp thành 4 lần.
Bước 3: Sau đó lấy từng miếng thịt bò đã ướp cuộn đều xiên vào từng xiên tre hoặc que tăm.
Tiếp đến kẹp vào vỉ cho lên than hoa nướng chín.
Cách làm cực đơn giản mà lại có một món ăn ngon không thể cưỡng được. chúc các bạn ngon miệng với món bò nướng cuốn kim châm.
Có thể bạn quan tâm cách chế biến : Cá trê om giềng mẻ.