Bữa cơm ngon với món lòng gà xào dứa ngon tuyệt
Một bữa cơm thịnh soạn với thịt gà đầy đủ món như: gà rang muối, gà nướng, gà luộc… mà thiếu đi món lòng gà xào rứa thì hơi phí. Tại sao các bạn lại không tìm hiểu một vài bước dưới đây để phong phú thêm thực đơn món gà nhỉ.
Nguyên liệu:
Lòng gà đã làm sạch, bạn phải sát muối cẩn thận rồi rửa sạch nhé!
Dứa 1 quả
hành lá, mùi ta, hành khô
Nước mắm, bột nêm, bột ngọt, vài lát ớt sừng,tiêu
cách chế biến:
Lòng và mề gà thái nhỏ ( chú ý: kỹ thuật thái mề gà cũng khá phức tạp đấy, bạn chú ý một chút khía một vài đường theo thớ dọc của chiếc mề gà lúc xào trong mới đẹp mắt).
Dứa thái quân cờ.
Tiếp đó cho một chút dầu ăn xào hành khô vàng đều, cho lòng gà vào xào nêm gia vị vừa đủ khi chín tới bỏ ra bát riêng.
Vẫn chảo đó cho dứa vào xào, chín đều nhanh tay cho lòng gà vào nêm gia vị cho vừa vặn lửa to cho hành lá vào đảo đều, tắt bếp. món này ăn nóng thì thật tuyệt vị ngọt, sật sật của lòng mề kết hợp với vị chua chua, ngọt ngọt của dứa quả thật là ngon. chúc các bạn thành công, có một bữa cơm ấm áp bên gia đình.
Cách thức làm món mực một nắng bạn click vào để tìm hiểu.