Đậu phụ rang muối đặc trưng hấp dẫn cho ngày cuối tuần
Ngày nay xã hội ngày càng phát triển, đời sống ngày càng được nâng cao, nhu cầu về thực phẩm gia tăng, con người cũng có nhiều cách để cải tiến món ăn biến thực phẩm thành những món ăn ngon. không chỉ ngon và hấp dẫn mà những món ăn này còn cung cấp nguồn dinh dưỡng bổ xung cho cơ thể. Vào bếp ngày chủ nhật các bạn hãy cùng Tinh hoa ẩm thực Việt cùng làm món đậu phụ rang muối.
+ Nguyên liệu chính:
– Đậu phụ tươi 2- 3 bìa
– Muối, hạt nêm, hạt tiêu, hành lá
– Nửa củ hành tây, dầu ăn, Bột năng hay bột ngô
Các bạn có thể tham khảo và chế biến những món ăn về chả mực giã tay🦑 cho ngày cuối tuần.
+ Cách làm như sau:
– Đậu phụ tươi rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, để lên rổ cho ráo nước
– Vẩy đều một ít muối, một ít hạt tiêu lên bề mặt đậu phụ, ướp khoảng 20 phút.
– Hành lá, rửa sạch, cắt khúc ngắn vừa ăn.
– Hành tây bóc bỏ vỏ, rửa sạch bổ cau.
– Sau đó ta lấy đậu đã tẩm ướt lăn đều các bề mặt với bột năng
– Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào, dầu nóng thì cho đậu vào rán vàng đều hai mặt, cho ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn.
– Đổ hết dầu ăn ra bát khác, dùng chảo đó cho hành tây, hành lá chín tới cho thêm một chút nước nêm gia vị cho vừa.
Nhanh tay cho tiếp đậu phụ đã rán vào, dùng đũa đảo nhẹ tay đến khi hỗn hợp muối bám đều vào phần đậu phụ thì tắt bếp, múc ra đĩa dùng nóng với cơm.
Có được món ăn ngon ko hề đơn giản, chọn thực phẩm ngon ra sao các bà nội chợ có thể tham khảo tại đây🦑!