Kỹ thuật làm món thịt ngỗng nướng thơm ngon đúng vị
Ngỗng là một loại gia cầm cùng họ với ngan vịt. Ngỗng thường to hơn, có giá trị kinh tế cao, thịt ngon, giầu dinh dưỡng tốt cho mọi lứa tuổi. Ngỗng được chế biến thành nhiều món như hấp, luộc, xào lăn, xào sả ớt… Vào bếp ngày chủ nhật, mời các bạn tham khảo món ngỗng nướng thơm ngon.
Nguyên liệu như sau:
Ngỗng 1con khoảng 4-5kg
Nho khô, táo, mận, hành tây
muối, tiêu, nước mắm, xì dầu
Cách làm món ngỗng nướng:
Thịt ngỗng rửa sạch. Xát muối, chanh
Các trái táo, mận, hành tây thái quân cờ. Sau đó trộn táo, mận khô, nho khô vào bát lòng mề,nêm gia vị vừa đủ. Nhồi vào bụng ngỗng, lấy kim chỉ khâu kín vết mổ
Sau khi chúng ta đã khâu hoàn tất thì cho ngỗng vào lò nướng, vặn ở nhiệt độ 200°C, đặt ngỗng lên trên cái khay thưa, đặt bụng ngỗng úp xuống dưới. Để lò ở nhiệt độ 200°C khoảng hơn 1 tiếng, sau đó vặn lò xuống 100°C khoảng 4-5 tiếng nữa. Bạn có thể chặt thành miếng to hoặc lát mỏng tùy sở thích. Ăn kèm với khoai tây, rau sống, gia vị chấm tùy theo khẩu vị.
Chúc bạn thành công và có một món ăn ngon bên gia đình.