Kỹ thuật làm món tôm xào cần tỏi cực ngon
Bữa cơm đơn giản với món tôm xào cần tỏi dễ làm nhưng kết hợp đầy đủ chất dinh dưỡng, ngon tuyệt với vị ngọt của tôm, vị thơm của cần tỏi. Hãy tìm hiểu nguyên liệu và các bước thực hiện món ăn này nhé!
Nguyên liệu:
Tôm tươi: 300g
Tỏi tây, cần tây
Gừng, ớt, tỏi
Bột nêm, tiêu, bột ngọt, đường
Xem thêm bài viết hay: Bí quyết làm món gỏi đu đủ mực khô
Cách làm:
Tôm rửa sạch, luộc, bóc vỏ, khía lưng.
Gừng rửa sạch thái chỉ, ớt thái lát.
Tỏi tây, cần tây rửa sạch cắt khúc vừa ăn.
Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn. Cho gừng, tỏi vào phi thơm.
Tiếp đến cho tôm vào xào, nêm gia vị vừa đủ nên cho thêm một chút nước cho tôm chín đều. Tiếp đó cho cần tây, và tỏi tây vào.
Nếu bạn ăn được cay thì thái vài lát ớt đỏ vào. Đảo đều tay cho tỏi tây, hành tây chín tái rồi tắt bếp.
Xếp tôm lên trang trí theo cách riêng trên đĩa ăn nóng với cơm.
THAM KHẢO THÊM MÓN TÔM XÀO THẬP CẨM ĐẸP MẮT NGON CƠM
Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm món chả mực hạ long cho thực đơn nhà mình tại đây!
Nguyên liệu:
Tôm tươi: 200g
Hành tây bổ cau
Cải xanh, thái miếng
Ớt chuông đỏ, xanh, bổ cau
Nấm hương
Hạt nêm, tiêu, đường, dầu hào.
Tỏi đập dập
Cách làm:
Đun một ít nước sôi, cho cải vào chần sơ cho chín tái ( vì rau cải lau chín nên ta đem luộc).
Cho chảo lên bếp phi thơm tỏi, cho các nguyên liệu đã chế biến vào xào, nêm gia vị vừa đủ.
Xào vài phút đến khi tôm, rau củ chín tới thì rắc hành lá rồi tắt bếp.
Chúc các bạn ngon miệng!