Bí kíp nấu món ” tiểu hổ” hấp rau má ngon đậm đà
Mới nghe thôi mà đã muốn ăn rồi. Một một đĩa mèo hấp rau má không những ông xã say mèn vì rượu, cả nhà lại được thưởng thức một món ngon đến mê mẩn. Thịt mèo được chế biến thành nhiều món: mèo tái chanh, mèo xào lăn… Với những nguyên liệu dễ kiếm ngay tại vườn nhà, các bạn có thể tự tay vào bếp chế biến món “tiểu hổ” hấp rau má với một vài bước sau đây.
Xem thêm: Bí quyết làm món gỏi đu đủ mực khô
Nguyên liệu:
- Thịt mèo đã chế biến: 0,5 kg ( phần thăn, vai, đùi sẽ thích hợp nhất)
- Rau má: 300g
- Sả: 3 nhánh, gừng: 3 lát
- Ớt sừng 1 quả
- Mẻ, bia hoặc rượu
- Nước mắm, đường, bột ngọt
Nếu các bạn muốn ăn món mực có thể tham khảo tại trang: http://mucmotnang.org
Cách chế biến:
Thịt mèo, làm sạch để cả miếng, tẩm ướp gia vị nước mắm, thêm 1 chút đường, bột ngọt trong khoảng 15 phút.
Rau má rửa sạch, sả dập thái khúc
sau đó cho thịt mèo đã tẩm ướp, đổ khoảng 500ml bia, cho sả, gừng, mẻ vào đun trên bếp. khoảng 30 phút cho rau má vào đun tiếp. đến khi thịt mèo chín mềm. Vớt ra để nguội, thái miếng mỏng vừa ăn trang trí theo cách riêng của bạn. Món này ăn kèm với lá mơ, rau ngổ, sả rất hợp. gia vị chấm tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi người.
Kết hợp thêm món: mực khô và một số món nữa bạn sẽ có một bữa tiệc thiết đãi bạn bè rồi đấy!